TOP
h

thewmtd- The Woman Today

skincare

สวยสู้ฝุ่น แนะนำสกินแคร์ฮีโร่ช่วย ปกป้องผิว จากมลภาวะ PM 2.5

ในสถานการณ์ที่ฝุ่นและมลภาวะทางอากาศเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แบบนี้ เจ้า PM2.5 ฝุ่นและมลพิษต่างๆ ก็เป็นเหมือนวายร้ายที่ทำร้ายผิวหน้าและผิวกายของเรา แล้วจะไม่ให้ผู้หญิง ปกป้องผิว ได้อย่างไร?

เพราะฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM2.5 สามารถแทรกผ่านผิวหนังลงไปทำร้ายเซลล์ผิว จนส่งผลให้เกิดการอักเสบบริเวณที่มีต่อมไขมัน การแพ้ และระคายเคือง และยังก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่ผิวซึ่งจะทำให้เกิดการเร่งให้เซลล์ผิวแก่และเกิดริ้วรอยได้ง่าย เป็นศัตรูกับความงามบนใบหน้าของเรา เราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลและ ปกป้อง ผิวของเราให้ดี

ในช่วงที่มลพิษหนาแน่น สกินแคร์เดิมๆ ไม่สามารถ ปกป้องผิว เราได้ดีพอ นวัตกรรมสกินแคร์ใหม่ๆ จึงสำคัญ

แล้วสกินแคร์แบบไหนที่จะช่วยปกป้องผิวและดูแลผิวบอบบางของเราได้ล่ะ เรามีแนะนำไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลยค่า

เริ่มกันที่กันแดด ไอเท็มจำเป็นที่ขาดไม่ได้ ปกป้องผิว จากแสงแดดที่แสดส่อง

แสงแดดและมลภาวะอาจทำให้ผิวแห้งกร้าน เกิดริ้วรอย จุดด่างดำและคล้ำได้ง่าย ครีมกันแดดที่จะช่วยผิวสวยต่อสู้กับมลพิษและแสงแดดได้ควรมีค่า SPF30 ขึ้นไป และมี PA+++ สำหรับทั้งผิวหน้าและกาย หากมีนวัตกรรมสามารถ Anti Pollution ได้ด้วยก็จะดีมาก อย่าง Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum ที่มีให้เลือกมากถึง 3 สูตร และยังมีค่า SPF50+ PA+++ อีกด้วย ส่วนกันแดดสำหรับผิวหน้าก็ควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารก่อให้เกิดการอุดตันและการระคายเคืองต่อผิว ซึ่ง JUV Water Gel UV Protection SPF50 PA+++ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่ง เพราะเป็นครีมกันแดดออร์แกนิก ที่ผสานเทคโนโลยีการปกป้องผิวจากทุกคลื่นแสง (UVA, UVB, Visible Light, IR) มลภาวะและฝุ่นละอองอนุภาคเล็กถึง 1 ไมครอนเดย์ครีมที่ดีต้องไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และปราศจากสารพาราเบน

สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะจะปกป้องและดูแลผิวควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และปราศจากสารพาราเบนและซิลิโคน หรือสารอื่นๆ ที่ก่อเกิดการอุดตันและการระคายเคือง เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวที่จะให้ผิวของเราประสบปัญหาที่แก้ยากในอนาคต เราขอแนะนำ Yves Rocher Elixir Jeunesse Repair + Anti-Pollution Day Cream ด้วยเนื้อเจลที่ซึมซาบเร็ว มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากกว่า 90% ไม่มีน้ำมัน สารพาราเบน สีสังเคราะห์ และซิลิโคน จึงเรียกได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวมาก แถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีก ไม่มีไม่ได้แล้วนะคะ

เครื่องสำอางที่สามารถ ปกป้องผิว ได้

เครื่องสำอางและการแต่งหน้ากับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แม้ว่าจะต้องพบเจอกับฝุ่นและมลพิษต่างๆ มากมาย แต่สาวๆ ก็จะหยุดสวยไม่ได้ การเลือกเครื่องสำอางที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาช่วยลดการอุดตันหรือปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของซีบัมที่ผิว เมื่อผิวต้องสัมผัสกับมลภาพิษตรงๆ LANEIGE  Anti-Pollution Finishing Pact SPF30 PA+++ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี แป้งอัดแข็งอัจฉริยะที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ เจ้าแป้งตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนแผ่นฟิล์มที่เคลือบผิวหน้าของเราไว้ เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น และแสงแดดพร้อมทั้งช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วย เริ่ดใช่มั้ยล่ะคะ

คลีนซิ่ง ไอเท็มสำคัญสำหรับการกำจัดสิ่งสกปรก

ในชีวิตประจำวันของสาวๆ มักจะพบเจอกับมลภาวะที่หนาแน่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การทำความสะอาดและปลอบประโลมผิวจึงสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่น เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและอย่างอ่อนโยน และไม่ควรมีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างยิ่งเพราะเป็นขั้นตอนสำคัญขั้นตอนหนึ่งของการดูแลผิวหน้า THREE CLEANSING OIL เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ คลีนซิ่งออยล์ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ทำความสะอาดผิวโดยเข้าจับเมคอัพ ความมัน ฝุ่นละอองขนาดเล็ก และสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ให้สัมผัสอ่อนโยน เหมาะกับการปลอบประโลมผิว

เห็นได้ชัดเลยว่าสิ่งสำคัญในการเลือกสกินแคร์ในช่วงที่มลภาวะหนาแน่นแบบนี้คือการเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตันและการระคายเคืองนั่นเองค่ะ สาวๆ ชอบไอเท็มไหนกันบ้าง ต้องรีบพุ่งตัวไปซื้อกันแล้วนะคะ หรือสาวๆ คนไหนมีไอเท็มในดวงใจแล้วก็แนะนำกันได้นะคะ

ที่มา: BBC Thai https://www.bbc.com/thai/thailand-46890563
Pleasehealth Books https://www.facebook.com/PleasehealthBooks/posts/3386652354710389?__tn__=K-Rตื่นรู้กับความรู้รอบตัวทุกแขนง ชอบของเก๋มีรสนิยม เพิ่งหัดกินขนมกรุบกรอบ เป็นนักแก้ปัญหาตัวยง คิดแล้ว ทำเลยจบงานได้ในหนึ่งวัน ด้วย work-life harmony ที่แท้จริง