fbpx
TOP
Image Alt

thewmtd

Dame : แบรนด์ SEX TOY ของเล่นผู้หญิง ที่มองว่าความสุขทางเพศเป็นเรื่องของสุขภาพ

ถึงในประเทศไทย sex toy ที่ใช้สร้างความสุขทางเพศจะยังเป็นสิ่งกฏหมาย แต่ในหลายๆ ประเทศมีแบรนด์ ของเล่นสำหรับผู้หญิง มากมายให้เลือกสรร บางแบรนด์ชูจุดเด่นด้านความสวยงามเหมือนสวมใส่เครื่องประดับ บางแบรนด์มีเทคโนโลยีที่ควบคุมได้จากทางไกล

ผู้หญิงสมัยนี้ชวนมารู้จัก Dame แบรนด์ ของเล่นสำหรับผู้หญิง ที่ก่อตั้งโดยผู้หญิงที่อยากจะทำให้ออกมาตอบโจทย์การใช้งานของผู้หญิงจริงๆ โดยแต่ละชิ้นทั้งทดสอบ ทำวิจัย และออกแบบอย่างปราณีต โดยใช้เวลาหลายปี

sex toy

Dame : sex toy สำหรับผู้หญิงที่เข้าใจเรื่องสุขภาพทางเพศ

เพราะเชื่อว่าของเล่นสำหรับผู้หญิง ต้องออกแบบมาให้เข้าใจง่าย สร้างความสุขได้จริง และดีไซน์ต้องสวย ผู้ก่อตั้งทั้งสองคน ตั้งใจทำให้ Dame เป็นของเล่นที่เข้าใจผู้หญิงมากที่สุด  สินค้าของ Dame ถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญทั้ง นักบำบัดทางเพศ ครูสอนโยคะ และผู้เชี่ยวชาญด้านการนวด เพื่อเป็นสินค้าเพื่อดูแลสุขภาพทางเพศ มากกว่าการเป็นเพียงของเล่นสำหรับใช้ในห้องนอน 

สินค้าแต่ละชิ้นออกแบบเพื่อขนาดและรูปร่างที่เหมาะสมในการใช้งานเฉพาะจุด น้ำหนักเบา พกพาได้ หรือการใช้งานที่สะดวก เช่นเครื่องสั่นที่สามารถสวมไว้ที่นิ้วได้เลย

เมื่อความสุขทางเพศของผู้หญิงและผู้ชายไม่เท่ากัน

เจ้าของแบรนด์เห็นว่า ทำไมไวอากร้าของผู้ชายถึงเป็นที่ยอมรับได้ทั่วไป ใครๆ ก็กินเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ แต่กับ sex toy ของเล่นผู้หญิงกลายเป็นเรื่องที่ไม่อยากพูดถึงเท่าไหร่ ความตั้งใจของการสร้างแบรนด์คือ ไม่ได้มาเพื่อสร้างกระแส แต่มาเพื่อเปลี่ยนมุมมองและทำลายความคิดเรื่องเพศแบบเก่าๆ ทิ้งไป อยากทำให้ผู้หญิงได้มีความสุขเท่าที่ตัวเองต้องการ และมองว่าของเล่นเหล่านี้ช่วยเรื่องสุขภาพจิตได้อีกด้วย

ก่อตั้งโดยผู้ที่ศึกษาและใช้งานจริง

Alexandra Fine จบการศึกษาด้านจิตวิทยาคลินิก และมีความสนใจอยากเป็นนักบำบัดทางเพศ เธอรับหน้าที่ในการวิจัย และฟังเสียงตอบรับจากผู้ใช้ ของเล่นชิ้นแรก ถูกพัฒนาขึ้นมาภายในบ้านของ Alexandra เอง และแน่นอนว่าเธอให้เพื่อนๆ ช่วยให้ฟีดแบคกับสินค้าชิ้นนั้นเช่นกัน

Janet Lieberman จบด้านวิศวกรเครื่องกล เธอให้ความสำคัญกับการออกแบบของเล่นที่ปลอดภัยและคุณภาพสูง เพราะเคยมีประสบการณ์ซื้อของเล่นผู้หญิงมาใช้เอง แต่ไม่รู้ว่ามันใช้ยังไงกันแน่ แล้วเธอก็เห็นปัญหาว่าของเล่นพวกนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้หญิงที่ต้องการใช้งานจริงๆ

การต่อสู้ของแบรนด์

Dame เคยฟ้ององค์การขนส่งของนิวยอร์ก เรื่องการติดภาพโฆษณาสินค้าของแบรนด์ ที่ไม่มีภาพอนาจาร หรือแม้แต่เปิดเผยรูปร่างของผู้หญิง แต่กลับโดนขอให้ถอดออกจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ด้วยเหตุผลว่าไม่อยากสนับสนุนสินค้าเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่แบรนด์มองว่านี่คือการเลือกปฎิบัติ เพราะทางสถานีเคยติดภาพโฆษณาอาหารเสริมสำหรับผู้ชาย และคลีนิคศัลยกรรมหน้าอก ที่เป็นภาพหน้าอกผู้ญิงแบบไม่มีการเซนเซอร์ โดย Dame ชนะคดี และได้ติดภาพโฆษณาต่อไป

sex toy 2

กำลังวางขายในเซโฟร่าเร็วๆนี้

เพราะความสุขทางเพศเป็นเรื่องธรรมชาติ และจับต้องได้ ไม่จำเป็นต้องปกปิด ร้านค้าสายบิ้วตี้ชื่อดังอย่าง เซโฟร่า ก็กำลังมีแพลนที่จะนำ ของ Dame มาวางจำหน่ายที่หน้าร้าน ด้วยจุดมุ่งหมายของเซโฟร่าที่อยากเป็นชุมชนความงามที่ใหญ่และครอบคลุมที่สุด พวกเขาจึงมองว่าของเล่นเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของการดูแลตัวเองของผู้หญิงเช่นกัน

แน่นอนว่าสินค้าของ Dame ยังไม่มีขายในไทยแน่นอน แต่เราเช็คแล้วนะ ว่ามีวางขายในเว็บเกี่ยวกับความงามหลายๆเว็บ ใครที่สนใจอยากรับชมรูปแบบของสินค้าเพิ่มเติม เข้าไปดูที่www.dameproducts.com ได้เลย


_____________

อ่าน เรื่อง ราว ที่ น่ า สน ใจ อื่น ๆ จาก ผู้ หญิง สมัย นี้ :
F e m a l e O r g a s m คื อ อ ะ ไ ร ทำ ไ ม ผู้ ห ญิ ง เ ส ร็ จ ย า ก ก ว่ า ผู้ ช า ย
ไ อ เ ดี ย ส ยิ ว เ มื่ อ ต้ อ ง มี เ ซ็ ก ส์ ท า ง ไ ก ล
W O M A N S E X T O Y : เ ปิ ด ห น้ า ข อ ง เ ล่ น สำ ห รั บ ผู้ ห ญิ ง คิ้ ว ท์ ก ว่ า ที่ คิ ด !