TOP
h

thewmtd- The Woman Today

experience

ทริปครอบครัว ที่ บ้านไก่โห่ เชียงใหม่ พัก/กิน/กิจกรรม ครบ!

เชียงใหม่ ไม่เคยเก่าเลย ไปแล้วไปอีก มีที่เที่ยว Hidden Place โผล่มา ให้ต้องไปเยือนอยู่ตลอด ทริปนี้เราขอเสนอ บ้านไก่โห่ ที่ ต.บ้านปง อ.หางดง ที่พร้อมทั้งเรื่อง กิน ที่พัก ที่ทำกิจกรรม เหมาะจะเป็น ทริปครอบครัว ที่สุด

ทริปครอบครัว ที่บ้านไก่โห่ เกสต์เฮาส์เล็กๆ บรรยากาศส่วนตัว ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขา และวิวท้องนาโล่งกว้าง จุดเด่นของที่นี่ คือเป็นการท่องเที่ยวที่สนับสนุนการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน มีการจัดทริปสั้นๆ ซึ่งบ้านไก่โห่ ร่วมกับชาวบ้านไว้คอยบริการ ที่ไม่ควรพลาดคือ บริการนวดแผนไทย  เพราะชาวบ้านปง เขาขึ้นชื่อด้านนี้ที่สุด! ได้นวดหลังเหนื่อยๆ จากการเดินทางคือสวรรค์เลยล่ะเธออ 

family trip
อาหารเช้าจัดเต็มรสมือแม่ แสนน่ารัก

พักบ้านไก่โห่ ทริปครอบครัว ในอุดมคติ

บ้านไก่โห่ เชียงใหม่ ทริปครอครัว

ตัวอย่าง แพคเกจทริป ที่บ้านไก่โห่จัดไว้ให้ จะมีหน้าตาโปรแกรมประมาณนี้  ทั้งนี้ทั้งนั้น สามารถปรับเปลี่ยนแพลนได้หมด จะเลือกนวด หลังเช็คอินเลยก็ย่อมได้ บ้านไก่โห่ ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านปง มีสถานที่ท่องเที่ยวท้องถิ่น เช่น วัดบ้านปง วัดอรัญญวาส ให้ได้ไปไหว้สักการะเสริมสิริมงคลด้วย 

วันที่ 1 
15.00 น. เช็คอิน
17.00 น. กินอาหารเย็นที่ Brandnew Fieldgood หรือกินหมูจุ่ม (แจ้งล่วงหน้า)

วันที่ 2 
07.15 น. ปั่นจักรยาน ตักบาตร หน้าวัดบ้านปง
09.00 น. นวดผ่อนคลาย หรือจิบกาแฟชิวๆ ที่ Brandnew Field Good 
12.00 น. เช็คเอาท์ เตรียมตัวเดินทางต่อ

อีกแพคเกจทริปที่บ้านไก่โห่จัดให้จะเน้นการทำ workshop ร่วมกับ แบรนด์นิว ฟิด์ลกู๊ด (Brandnew Field Good) และ ชาวบ้านปงเป็นการท่องเที่ยวเชิงชุมชน ในราคาย่อมเยาว์เพียง 1,400 บาท/คน สามารถเลือกได้ 3 กิจกรรม พร้อมมื้ออาหาร (เที่ยงหรือเย็น) จาก Brandnew Field Good อัพเดทเวิร์คช้อปที่มีตอนนี้ ก็ได้แก่ 

  • ปั้นหม้อด้วยเทคนิครากุ (สอนโดยชาวบ้านปง ซึ่งเป็นคนปั้นหม้อจริงๆ และเราได้มีโอกาส ได้ไปดูการเผาหม้อดินด้วย) 
  • คั่ว/ชง/ชิมกาแฟ 
  • ทำสบู่จากกากกาแฟ 
  • ทำลูกประคบสมุนไพร 
  • และอื่นๆ ตามฤดูกาล หรือโอกาส

บ้านไก่โห่ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของเชียงใหม่ เช่น สวนสัตว์ไนท์ ซาฟารี, สวนน้ำแกรนด์แคนยอน หรือ พระธาตุดอยคำ พักยาวๆ ที่บ้านไก่ฯ แล้วตระเวนเที่ยวรอบๆ อ.หางดงก็ไม่เลวน๊า

Brandnew Field Good ครบเรื่องอาหารคาวหวาน

brandnew field good ทริปครอบครัว
วิว Brandnew Field Good ที่เรามองเห็นจากหน้าต่างห้องพัก

ทุ่งนาตรงข้าม กับ บ้านไก่โห่ คือ Brandnew Field Good ร้านอาหารกลางทุ่งนา ที่รวมไว้ครบแล้ว ทั้งอาหารเหนือ อาหารฝรั่ง ของหวาน และกาแฟ สำหรับใครที่ไม่ได้พักที่บ้านไก่ฯ แต่อยากใช้บริการนวดแผนไทย จากชาวบ้านปงบ้าง ที่ Brandnew Field Good เขาก็จัดพื้นที่ไว้บริการนะจ๊ะ 

การเดินทาง

  • ไป ถึงเชียงใหม่ด้วยเครื่องบิน/รถไฟ/รถทัวร์
  • กด Grab ไปที่บ้านไก่โห่ได้เลย ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลา หรือใช้บริการรถรับ-ส่งของบ้านไก่โห่ ราคา 300 บาท 

สอบถามเพิ่มเติม 
Facebook : Baankaiho
Line : @BrandnewFieldgood 

ส่งท้ายปีเก่า ด้วย ทริปครอบครัว ที่บ้านไก่โห่ ต. บ้านปง อ. หางดง จ. เชียงใหม่ เกสต์เฮาส์บรรยากาศส่วนตัวที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขา และวิวท้องนาโล่งกว้าง ที่มองเห็นจาก หน้าต่างห้องแบบพาโนราม่า! จุดเด่นของที่นี่คือ มีการจัดทริปสั้นๆ ร่วมกับ  Brandnew Field Good และชาวบ้านปง เป็นการท่องเที่ยวเชิงชุมชน เพื่อกระจายรายได้ด้วย

สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ