TOP
h

thewmtd

ผู้หญิงสมัยนี้

Female Orgasm คืออะไร ทำไมผู้หญิง “เสร็จ” ยากกว่าผู้ชาย

สวรรค์อาจประทาน Multiple Orgasm  มาให้ผู้หญิง แต่กว่าจะไปถึงจุดสุดยอดอย่างที่หวังไว้ กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด ผู้หญิงบางคน ไม่เคยลิ้มความรู้สึกออกัสซั่ม หรือไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกอย่างไรด้วยซ้ำ! 

วิธีทำให้ผู้หญิงเสร็จ ต้องทำยังไง? อย่ากระนั้นเลย ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้ว Sex คือความสุขสม ที่ทุกคนควรได้รับ มาทำความรู้จักตัวเอง ติดปีกเพื่อไปค้นฟ้าคว้าดาวกันดีกว่า! พูดคุยกับผู้รู้โดยตรงไปเลย! กับ คุณหมอ น้ำอ้อย – ขวัญชนก หอมแสงประดิษฐ์ หมอเวชศาสตร์ครอบครัว แห่งเพจน้องสาว ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ ความสุขทางเพศ และสุขภาพผู้หญิง นำเสนอด้วยน้ำเสียงน่ารักใจดี แต่ให้ข้อมูลเชิงลึก สร้างพื้นที่พูดคุยเรื่อง Sex อย่างสร้างสรรค์ 

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรายิงคำถามทันที ทำไมผู้หญิง มีปัญหากับการถึงจุดสุดยอดมากกว่าผู้ชาย ทำไมผู้หญิงเสร็จยาก?

ทำไมผู้หญิง มีปัญหากับการถึงจุดสุดยอดมากกว่าผู้ชาย

เหตุผลที่สำคัญ มีอยู่ 3 ปัจจัย 
1. สรีระ ตำแหน่งของจุดเสียวของผู้หญิงอยู่ลึกกว่า ตรงข้ามกับผู้ชาย ที่เห็นและสัมผัสได้ชัดเจน ทำให้การกระตุ้น เพื่อให้ถึงจุดสุดยอด ยากกว่า ใช้เวลานานกว่า จึงจำเป็นต้อง อาศัยการเรียนรู้ร่างกายตัวเองให้มา ด้วยตัวเอง หรือกับคู่ของเรา 
2. การตอบสนองของร่างกาย แต่ละคน ตอบสนองต่อการสัมผัสต่างกัน อาจจะยังหาจุดเสียวไม่พบ ได้รับการกระตุ้นไม่มากพอ หรือไม่ถูกรสนิยม
3. กรอบทางสังคม ทัศนคติทางสังคม ที่มองเรื่องเพศเป็นเรื่องผิดบาป โดยเฉพาะหากเป็นผู้หญิงที่สนใจเรื่องเพศ จะถูกมองว่าไม่งาม การส่งต่อและให้ความรู้จึงน้อย ไม่กล้าช่วยตัวเอง หรือค้นหารสนิยมความสุขทางเพศที่ถูกต้อง

ความสุขทางเพศสร้างได้ 

วิธีทำให้ผู้หญิงเสร็จ

วิธีทำให้ผู้หญิงเสร็จ = ทำความเข้าใจตัวเอง 

“ทำความเข้าใจ ร่างกาย สรีระ การตอบสนองทางเพศของเรา ว่าเป็นอย่างไร รวมไปถึง การทำความเข้าใจตัวเองทั้งในแง่รสนิยมทางเพศ ของเรา ว่าชอบผู้หญิง ผู้ชาย หรือทั้งคู่ และเรื่องรสนิยมทางเพศที่เกี่ยวกับเซ็กส์ เช่น ชอบการสอดใส่ หรือการสอดใส่ทางทวารหนักก็ตาม 

การเข้าใจตัวเองเรื่องรสนิยมทางเพศ จะทำให้เราเข้าใจตัวเอง ไปอีกระดับหนึ่ง ว่าเราชอบให้กระตุ้นทางเพศจุดไหน เช่น เราชอบให้สัมผัสตรงต้นคอ ขาอ่อนด้านใน เราต้องเรียนรู้ที่จะเข้าใจตัวเองด้วยว่าชอบให้กระตุ้นทางเพศตรงจุดไหน 

สำหรับคนที่ไม่มีคู่ และอยากจะมีความสุขทางเพศด้วยตัวเอง การช่วยตัวเอง ก็จะทำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้น ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอวัยวะเพศ มีจุดเสียวอย่างไร ตรงไหนบ้าง เช่น คลิตอริส จีสปอต ต้องทำอย่างไร เรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง ด้วยการฝึกทำ”

การสื่อสารแสนสำคัญ 

“สำหรับคนมีคู่ สิ่งสำคัญเลยคือการสื่อสาร การพูดคุยกันระหว่างคู่ ถ้าเราได้ไปสำรวจตัวเองมาแล้ว เราชอบแบบนี้ ไม่ชอบแบบไหน ต้องบอกให้คู่ของเราทำ หรือว่า ถ้าเรายังสำรวจตัวเองได้ไม่ลึกซึ้งพอ หรือรู้สึกประดักประเดิดที่จะลูบคลำตัวเอง ก็อาจจะสำรวจไปด้วยกันกับคู่ของเรา ทดลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เสี่ยงอันตราย” 

“การสื่อสารพูดคุยกัน ไม่ใช่แค่เรื่องทำยังไง แต่รวมไปถึงเรื่องความเชื่อ และเรื่องจิตใจด้วย เช่น มีความพร้อมรึเปล่า หรือว่ามีความกังวล ความเครียดบางอย่างอยู่ด้วย ต้องเป็นการสื่อสารกันในทุกแง่มุม”

ไม่เคยถึงจุดสุดยอดจากการสอดใส่เลย ผิดปกติมั้ย?

เข้าใจความหลากหลายของ “จุดสุดยอด”  

เมื่อ ไม่เคยถึงจุดสุดยอดขณะสอดใส่ หลายคนอาจรู้สึกว่าตัวเองผิดปกติ คุณหมอน้ำอ้อยบอกเราว่า จะผิดปกติหรือไม่ ขึ้นอยู่กับกว่าเจ้าตัวทุกข์ร้อนใจหรือเปล่า เนื่องจาก ยังเป็นข้อถกเถียงทางการแพทย์ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ จะไม่ถึงจุดสุดยอดจากการสอดใส่ แต่ว่าจะถึงจุดสุดยอดจากการกระตุ้น ที่คลิตอริส ซึ่งบางครั้ง ทำให้เกิดปัญหาชีวิตคู่ เมื่อไม่สามารถถึงจุดสุดยอดได้ ขณะมีเพศสัมพันธ์ เพราะฝ่ายชาย อาจจะรู้สึกเสียความมั่นใจ สุดท้ายกลายเป็นไม่ใส่ และทำให้ฝ่ายหญิง ไม่ได้รับความสุขทางเพศ ดังนั้น การสื่อสาร จึงสำคัญที่สุด  

การไม่เสร็จจากการสอดใส่ จึงไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร แต่อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นความหลากหลาย เนื่องจากสรีระของผู้หญิง แตกต่างกัน อาจจะถึงจุดสุดยอดได้นั้น จึงมีจุดเสียว และรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน

sex couple วิธีทำให้ผู้หญิงเสร็จ

วิธีทำให้ผู้หญิงเสร็จ สรุปง่าย ๆ

  1. ผู้หญิง ต้องสำรวจร่างกายตัวเอง หาจุดเสียว หาความชอบตัวเอง
  2. บอกให้คู่ของเราทำ หรือไม่ทำ แบบไหน สื่อสารกัน
  3. ผู้ชาย ควรมีความเข้าอกเข้าใจผู้หญิง อดทนกับการเล้าโลม และมอบความสุขทางเพศ ให้เธออย่างเท่าเทียมกัน รับฟัง ความต้องการของกันและกัน
  4. สื่อสารกัน อย่างตรงไปตรงมา
  5. ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ร่วมกัน อย่าลืม! ต้องปลอดภัยไว้ก่อน และไม่เป็นอันตราย ต่อคนอื่น นะจ๊ะ

สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save