TOP
h

thewmtd

Friend with Benefit : 3 คำถามป้องกันใจบาง

ในยุคที่คนโสดเต็มบ้านเต็มเมือง ความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefit มักจะกลายเป็นหัวข้อที่คนยังเอามาพูดถึงกันเรื่อยๆ  แม้จะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดเยอะ ไม่มีหึงหวง โทรจิก แต่เราก็เติมเต็มเรื่องทางกายได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเรื่องเซ็กซ์กับคนแปลกหน้า แต่กับบางคนมีเรื่องของความรู้สึกมาเกี่ยวข้องด้วย จากเรื่องสนุกๆ เลยกลายเป็นปัญหาสุด Sad

ไม่รู้จะปรึกษาใครเรื่องนี้  ก็ต้องพึ่งโลกโซเชียลนี่แหละ

ถ้าลองค้นหาคำว่า FWB หรือ Friend with benefit ตามกระทู้หรือกลุ่มต่างๆ จะเจอกับเหล่าคนเหงามากมาย ที่เคยเจอประสบการณ์ทั้งดีและแย่จากความสัมพันธ์แบบนี้

ผู้หญิงสมัยนี้เลยลองรวบรวมตัวอย่างจากกรุ๊ปลับว่า ถ้าใครก็ตามคิดจะมีความสัมพันธ์แบบนี้ จะรู้สึกยังไงกัน? และต้องเตรียมตัวเตรียมใจยังไงบ้าง ไปดูกัน!

.

“ใครมีประสบการณ์ใจบางกับ Friend With Benefit บ้าง เหมือนจะหวั่นไหว ทำไงดี”

.

ทั้งความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ที่ได้มาเจอกันบ่อยๆ ความรู้สึกไว้ใจ สบายใจที่ได้อยู่ด้วยกัน และแน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาที่โดนใจระดับนึง เป็นแมททีเรียลชั้นดีที่จะทำให้ใจบางเป็นกระดาษ หวั่นไหวไปกับ FWB ของตัวเองซะงั้น ข้อนี้สำคัญสุดเลย ไปฝึกจิตให้แข็งแรงและมั่นใจก่อน

ไม่อยากใจพัง ขอถามตัวเองก่อนเลย
Q1 : เราจะแยกความรักและเซ็กซ์ออกจากกันได้แบบเด็ดขาดมั้ย?

____________________________________

“FWB ขอหยุด เพราะจะไปมีแฟนตัวจริง แอบใจหายอยู่นะ”

.

ความสัมพันธ์สไตล์นี้ ไม่เท่ากับ ความมั่นคง อาจเกิดการเปลี่ยนแปลขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งคุณต้องรับให้ได้ด้วย ความสัมพันธ์อาจจะยาวนานเป็นปี แต่อยู่ๆวันนึง FWB ของคุณอาจจะอยากมีแฟนตัวจริงขึ้นมา ทำให้ต้องหยุดความสัมพันธ์นี้ทันที แน่นอนว่าคุณต้องกลับมาอยู่คนเดียวได้อีกครั้ง บางครั้งถ้าเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนจริงๆ ตอนจบของความสัมพันธ์ครั้งนี้อาจจะต้องเสียเพื่อนไปเลย และคุณต้องทำใจยอมรับมันได้นะ

เช็คความมั่นคงทางอารมณ์ให้ดี และถามตัวเองว่า

Q2 : เราจะยอมรับความเปลี่ยนแปลง ที่อาจเกิดขึ้นตอนไหนก็ได้ ได้จริงใช่มั้ย?

____________________________________

“คนที่ชอบยังไม่อยากมีแฟน เป็น FWB ไปก่อน จะพัฒนาได้มั้ย”

.

FWB คือการตั้งใจที่จะอยู่ในความสัมพันธ์สไตล์นี้ เอาความพอใจของตัวเองยืนหนึ่ง ว่าคนที่สนใจความสัมพันธ์นี้คือตัวคุณเอง ไม่ได้ทำตามใจใครอยู่ เพราะไม่งั้นก็เห็นมาแต่ไกลได้เลย ว่าใครจะอกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ลองคิดดูดีๆ ว่าอย่าใช้ความสัมพันธ์นี้เพื่อแก้ขัดและคิดไปไกล คือบางคู่อาจพัฒนาเป็นแฟนได้ในชีวิตจริง แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่เราควรคาดหวังกับความสัมพันธ์แบบ FWB แน่นอน

ก่อนตัดสินใจ ขอถามตัวเองอีกหน่อย

Q3 : อยากเริ่มความสัมพันธ์นี้เพื่อตัวเอง ไม่ใช่คนอื่น?

___________________________________

ทุกความสัมพันธ์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ในยุคของความเท่าเทียมตอนนี้ ทุกคนและทุกเพศ มีสิทธิ์ที่จะเลือกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ตัวเองรู้สึกสบายใจแบบไหนก็ได้ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาตัดสินว่าถูกหรือผิด โตแล้วอยากเป็นอะไรก็ได้ แค่เข้าใจ ยอมรับ และสำคัญที่สุดอย่าลืมคิดถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ จากผู้หญิงสมัยนี้ :

งานวิจัยยืนยันว่า ‘ผู้หญิงโสด’ มักจะรวยและสุขภาพดีกว่าคนแต่งงานมีลูก

ฝากไข่ เทรนด์ใหม่ของสาวโสดวัย 30+ ที่อยากมีลูกในอนาคต

Healthy Relationship : สำรวจความสัมพันธ์ที่ดีต่อใจ มีลักษณะอย่างไร ใช่เรารึเปล่า?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save