TOP
happy mother day

Happy Mother’s Day ซื้อชิ้นนี้ให้แม่ แต่เราจะได้ใช้ด้วยกัน <3

เหมือนว่าไอเดียซื้อของขวัญวันแม่ต้องอาศัยกำลังทรัพย์ที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี และแม่เราก็ดันมีทุกอย่างครบแล้ว วันแม่ ปีนี้ ให้อะไรแม่ดีนะ?

เราปิ๊งไอเดียมาว่าของใช้และวัยของเรากับแม่ก็ค่อยๆ ขยับเข้าไปใกล้กันทุกที แม่ หยุดอยู่ที่วัยผู้ใหญ่ ส่วนเราก็กำลังก้าวเข้าสู่วัยแห่งความสง่างาม ของก็เลยผลัดใช้ด้วยกันได้บ่อยๆ จะให้ของขวัญแม่ชิ้นใหญ่ทั้งที ก็ขอเลือกอะไรที่ ‘เรา’ ได้ใช้ด้วยกันอย่างเนียนๆ แล้วกันนะ

กระเป๋า IT Bag

เลือกมาให้สามใบที่ราคาไม่แตะเพดานสูงเกินไป แล้วยังช่วยลดวัยแม่เราให้ดูเปรี้ยวและน่าสนใจมากขึ้นได้ เวลาเราแอบหยิบใบนี้ที่ให้แม่เป็นของขวัญมาใช้ ก็ไม่ได้ทำให้เราดูเด็กเกินไป แต่ดูมีสไตล์ขึ้นมาทันที

Loewe Hammock Small Bag ใบนี้หลายคนคุ้นตาในสีน้ำตาลคลาสสิค แต่คอลเลคชั่น Pre-Fall ปีนี้เขาเล่นสนุกขึ้นมาอีกนิด โดยเอาสีฟ้าและครามมาผสมกัน สะพายได้ทุกวันไม่ดูน่าเบื่อ แอบกระซิบว่าใบนี้กับยีนส์ของคุณแม่ยังสาวน่ะ แมตช์กันได้ดี หรือจะใส่แมกซี่เดรสสีเหลืองก็เริ่ดค่ะ

Chloe Small Faye Day Bag แม้ว่าสาวๆ จะเล็ง Small Tess Bag แบบสะพายข้างเอาไว้ แต่เราว่า แม่ อาจไม่ค่อยถูกใจในความกะทัดรัดของมันสักเท่าไหร่ ใบนี้และจุของของแม่ได้พอดี แล้วจะยังช่วยเสริมสง่าราศีของเราได้ด้วยในวันที่อยากดูน่าเชื่อถือมากขึ้น

MCM Patricia Visetos Leather Block Satchel คุณแม่ๆ และสาวยุคนี้เขาอินกับกระเป๋าหิ้วแบบนี้ (แต่ถ้าอยากกะทัดรัดวันรีบๆ ใช้สายสะพายก็ได้นะ) สีนี้ใหม่ล่าสุดเพิ่งจะวางขายไม่นานมานี้ และแม้จะเป็นแบรนด์เยอรมันแต่ถือเมื่อไหร่ ลดวัยเมื่อนั้น

น้ำหอมกลิ่นคลาสสิคทวิสต์

น้ำหอมเป็นสิ่งที่แชร์ด้วยกันได้ แม้จะเป็นวันเดียวกัน (ความจริงแล้วถ้าไปที่เดียวกันไม่แนะนำเท่าไหร่เพราะกลิ่นจะฉุนมาก) ก็เราไม่ได้แย่งต้องถือขวดไปด้วยกันซะหน่อยจริงไหม? และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ไม่มายด์ที่จะเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมไปเรื่อยๆ ด้วย

Guerlain Mon Guerlain Bloom of Rose คุณแม่ทั้งหลายจะคุ้นกับแบรนด์นี้แน่นอน แต่กลิ่นนี้ไม่แก่! หอมมากเป็นกลิ่นเดิมเพิ่มเติมด้วยดอกกุหลาบทำให้เป็นผู้หญิงมากขึ้นอีก และแม่ชอบแน่นอน

Burberry Her Blossom สาเหตุที่ต้องเป็นดอกไม้อีกแล้ว เพราะไม่รู้ทำไม ผู้หญิงที่เปลี่ยนสถานะเป็น แม่ แล้ว จะแฮปปี้กับดอกไม้ แต่เราคอนเฟิร์มเลยว่าขวดนี้ไม่ใช่แค่แม่ชอบหรอก ระวังแย่งกันใช้

Dolce & Gabbana Dolce Peony แบรนด์นี้อาจไม่ติดหูแม่มากนัก แต่แม่น่าจะชอบกลิ่นของดอกพีโอนีบ้างล่ะ กระซิบบอกเลยว่านี่กลิ่นใหม่ล่าสุด ได้กลิ่นแล้วคิดถึงแม่ขึ้นมา ก็เลยซื้อมาให้เราใช้ด้วยกัน

เครื่องประดับที่ดูมีความหมาย สำหรับเรา และ แม่

สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำเลยคือ ถ้าตั้งใจจะแชร์ใช้ด้วยกันจริงๆ ควรซื้อของที่ไม่มีไซส์ไม่อย่างนั้นลำบาก เครื่องประดับเป็นสิ่งที่เราหยิบยืมแม่ได้ในบางกาลเทศะ แต่ชิ้นนี้บางทีเราอาจตั้งใจจะให้แม่จริงๆ แล้วค่อยตกทอดมาถึงเราทีหลังก็ได้

Pandora United Regal Hearts Necklace รูปหัวใจใส่ได้ทุกวัย และสร้อยเส้นนี้มีความหมายเหมือนว่าหัวใจเราเกี่ยวกันไว้ วันไหนที่แม่หยิบมาใส่จะได้คิดถึงเรามากขึ้นเป็นพิเศษ และถ้าเราหยิบมาใส่เราเองก็จะคิดถึงแม่มากขึ้นเป็นพิเศษเช่นกัน

Swarovski Iconic Swan Pierced Earrings พอเป็นรูปหงส์รู้เลยว่ามาจากสวารอฟสกี หงส์คู่นี้ แม่ ต้องถูกใจแน่นอนเลยเลย มีการไล่เฉดสีใส่ไปงานกลางคืนระยิบระยับ แม้จะราคาไม่ได้สูงลิบ แต่รับรองว่าถ้าลูกให้ จะกลายเป็นชิ้นโปรดของแม่เลย

Tiffany & Co. Elsa Peretti Amapola Brooch ถ้าบ้านนี้มีกำลังทรัพย์ไปสู่ทิฟฟานีแอนด์โคเราขอแนะนำเข็มกลัดค่ะ แม่จะเลิฟมาก เพราะถึงวัยหนึ่งเข็มกลัดจะทำให้เราดูมีราศีขึ้นมาอย่างน่าประหลาดใจ วันหนึ่งเราจะรักสิ่งนี้ขึ้นมาเหมือนแม่แน่นอน

เฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เราอยู่ด้วยกัน

อย่ามองข้ามสิ่งที่ใช้ร่วมกันทั้งบ้านได้ พอโตขึ้นเรารู้เลยว่าตกหลุมไปกับเฟอร์นิเจอร์สวยๆ มาหนักแค่ไหน แม่ ก็มีความรู้สึกแบบเดียวกับเรานั่นแหละ ซื้ออะไรที่มีประโยชน์ได้ใช้ รับรองแม่ปลื้มมมหนักมาก

Ikea EKET ตู้หนังสือ แม่คนอื่นเป็นเหมือนกันไหม กรีดร้องกับพวกชั้นวางของหรือตู้เก็บของอะไรแบบนี้หนักมาก ซื้อมาวางเรียงแม้จะไม่เข้ากัน ถ้าบ้านมีพื้นที่เหลือนะ รับรองแม่มีของมาใส่ตู้นี้แล้วล่ะ

Marnie Bathmat Peach to meet you น่ารักน่าชังซะจริง ให้แม่ใช้ในห้องน้ำหรือว่าห้องน้ำรับแขกก็ได้ เป็นพรมเช็ดเท้าจากใยอะคริลิค ดูดซับน้ำได้ดี มีกันลื่นอีกต่างหาก ซักง่ายแค่ใส่เครื่องซักผ้า ตากกับลมธรรมชาติ

แจกัน Zara Mercurised Glass Vase เอาจริงๆ พวกแจกันนี่แม่ก็ปลื้ม สังเกตจากที่แจกันเต็มบ้าน เราซื้อมาไม่กี่บาทนี่สวยอย่างกับปั้นเอง แบรนด์ซาร่านี่ก็เยอะนะคะ ของน่ารักกุ๊กกิ๊กเต็มไปหมด น่าเข้าไปดูแต่ถ้าพาแม่ไปด้วยน่าจะเสียหายหลายแสน

ได้ไอเดียแล้ว วันแม่ นี้ ก็อย่ารอช้า รีบไปช้อปปิ้งให้คุณแม่ (และตัวเรา) กันเถอะ!

*ข้อมูลอัปเดท ณ วันที่ 3 ต.ค. 2562

บทความนี้เขียนโดย Jindaporn Jayangkura (Contributor)
นักจิตวิทยาสาวผู้อยากเที่ยวเป็นอาชีพหลัก เป็นที่ปรึกษาทางใจของทุกคน เริ่มหัดชงกาแฟเอง ชอบดูหนัง ฟังเพลงเก่า หลงรักวันแสนสบายที่มีเครื่องดื่มโปรดและเพื่อนรู้ใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save