fbpx
TOP
happy mother day

Happy Mother’s Day ซื้อชิ้นนี้ให้แม่ แต่เราจะได้ใช้ด้วยกัน <3

เหมือนว่าไอเดียซื้อของขวัญวันแม่ต้องอาศัยกำลังทรัพย์ที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี และแม่เราก็ดันมีทุกอย่างครบแล้ว วันแม่ปีนี้ให้อะไรแม่ดีนะ?

เราปิ๊งไอเดียมาว่าของใช้และวัยของเรากับแม่ก็ค่อยๆ ขยับเข้าไปใกล้กันทุกที แม่หยุดอยู่ที่วัยผู้ใหญ่ส่วนเราก็กำลังก้าวเข้าสู่วัยแห่งความสง่างาม ของก็เลยผลัดใช้ด้วยกันได้บ่อยๆ จะให้ของขวัญแม่ชิ้นใหญ่ทั้งทีก็ขอเลือกอะไรที่ ‘เรา’ ได้ใช้ด้วยกันอย่างเนียนๆ แล้วกันนะ

กระเป๋า IT Bag

เลือกมาให้สามใบที่ราคาไม่แตะเพดานสูงเกินไป แล้วยังช่วยลดวัยแม่เราให้ดูเปรี้ยวและน่าสนใจมากขึ้นได้ เวลาเราแอบหยิบใบนี้ที่ให้แม่เป็นของขวัญมาใช้ก็ไม่ได้ทำให้เราดูเด็กเกินไป แต่ดูมีสไตล์ขึ้นมาทันที

Loewe Hammock Small Bag ใบนี้หลายคนคุ้นตาในสีน้ำตาลคลาสสิค แต่คอลเลคชั่น Pre-Fall ปีนี้เขาเล่นสนุกขึ้นมาอีกนิดโดยเอาสีฟ้าและครามมาผสมกัน สะพายได้ทุกวันไม่ดูน่าเบื่อ แอบกระซิบว่าใบนี้กับยีนส์ของคุณแม่ยังสาวน่ะแมตช์กันได้ดีหรือจะใส่แมกซี่เดรสสีเหลืองก็เริ่ดค่ะ

Chloe Small Faye Day Bag แม้ว่าสาวๆ จะเล็ง Small Tess Bag แบบสะพายข้างเอาไว้ แต่เราว่าแม่อาจไม่ค่อยถูกใจในความกะทัดรัดของมันสักเท่าไหร่ ใบนี้และจุของของแม่ได้พอดี แล้วจะยังช่วยเสริมสง่าราศีของเราได้ด้วยในวันที่อยากดูน่าเชื่อถือมากขึ้น

MCM Patricia Visetos Leather Block Satchel คุณแม่ๆ และสาวยุคนี้เขาอินกับกระเป๋าหิ้วแบบนี้ (แต่ถ้าอยากกะทัดรัดวันรีบๆ ใช้สายสะพายก็ได้นะ) สีนี้ใหม่ล่าสุดเพิ่งจะวางขายไม่นานมานี้ และแม้จะเป็นแบรนด์เยอรมันแต่ถือเมื่อไหร่ ลดวัยเมื่อนั้น

น้ำหอมกลิ่นคลาสสิคทวิสต์

น้ำหอมเป็นสิ่งที่แชร์ด้วยกันได้แม้จะเป็นวันเดียวกัน(ความจริงแล้วถ้าไปที่เดียวกันไม่แนะนำเท่าไหร่เพราะกลิ่นจะฉุนมาก) ก็เราไม่ได้แย่งต้องถือขวดไปด้วยกันซะหน่อยจริงไหม และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ไม่มายด์ที่จะเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมไปเรื่อยๆ ด้วย

Guerlain Mon Guerlain Bloom of Rose คุณแม่ทั้งหลายจะคุ้นกับแบรนด์นี้แน่นอนแต่กลิ่นนี้ไม่แก่! หอมมากเป็นกลิ่นเดิมเพิ่มเติมด้วยดอกกุหลาบทำให้เป็นผู้หญิงมากขึ้นอีก และแม่ชอบแน่นอน

Burberry Her Blossom สาเหตุที่ต้องเป็นดอกไม้อีกแล้วเพราะไม่รู้ทำไม ผู้หญิงที่เปลี่ยนสถานะเป็นแม่แล้วจะแฮปปี้กับดอกไม้ แต่เราคอนเฟิร์มเลยว่าขวดนี้ไม่ใช่แค่แม่ชอบหรอก ระวังแย่งกันใช้

Dolce & Gabbana Dolce Peony แบรนด์นี้อาจไม่ติดหูแม่มากนัก แต่แม่น่าจะชอบกลิ่นของดอกพีโอนีบ้างล่ะ กระซิบบอกเลยว่านี่กลิ่นใหม่ล่าสุด ได้กลิ่นแล้วคิดถึงแม่ขึ้นมาก็เลยซื้อมาให้เราใช้ด้วยกัน

เครื่องประดับที่ดูมีความหมาย

สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำเลยคือ ถ้าตั้งใจจะแชร์ใช้ด้วยกันจริงๆ ควรซื้อของที่ไม่มีไซส์ไม่อย่างนั้นลำบาก เครื่องประดับเป็นสิ่งที่เราหยิบยืมแม่ได้ในบางกาลเทศะ แต่ชิ้นนี้บางทีเราอาจตั้งใจจะให้แม่จริงๆ แล้วค่อยตกทอดมาถึงเราทีหลังก็ได้

Pandora United Regal Hearts Necklace รูปหัวใจใส่ได้ทุกวัย และสร้อยเส้นนี้มีความหมายเหมือนว่าหัวใจเราเกี่ยวกันไว้ วันไหนที่แม่หยิบมาใส่จะได้คิดถึงเรามากขึ้นเป็นพิเศษและถ้าเราหยิบมาใส่เราเองก็จะคิดถึงแม่มากขึ้นเป็นพิเศษเช่นกัน

Swarovski Iconic Swan Pierced Earrings พอเป็นรูปหงส์รู้เลยว่ามาจากสวารอฟสกี หงส์คู่นี้แม่ต้องถูกใจแน่นอนเลยเลย มีการไล่เฉดสีใส่ไปงานกลางคืนระยิบระยับ แม้จะราคาไม่ได้สูงลิบแต่รับรองว่าถ้าลูกให้จะกลายเป็นชิ้นโปรดของแม่เลย

Tiffany & Co. Elsa Peretti Amapola Brooch ถ้าบ้านนี้มีกำลังทรัพย์ไปสู่ทิฟฟานีแอนด์โคเราขอแนะนำเข็มกลัดค่ะ แม่จะเลิฟมาก เพราะถึงวัยหนึ่งเข็มกลัดจะทำให้เราดูมีราศีขึ้นมาอย่างน่าประหลาดใจ วันหนึ่งเราจะรักสิ่งนี้ขึ้นมาเหมือนแม่แน่นอน

เฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เราอยู่ด้วยกัน

อย่ามองข้ามสิ่งที่ใช้ร่วมกันทั้งบ้านได้ พอโตขึ้นเรารู้เลยว่าตกหลุมไปกับเฟอร์นิเจอร์สวยๆ มาหนักแค่ไหน แม่ก็มีความรู้สึกแบบเดียวกับเรานั่นแหละ ซื้ออะไรที่มีประโยชน์ได้ใช้ รับรองแม่ปลื้มมมหนักมาก

Ikea EKET ตู้หนังสือ แม่คนอื่นเป็นเหมือนกันไหม กรีดร้องกับพวกชั้นวางของหรือตู้เก็บของอะไรแบบนี้หนักมาก ซื้อมาวางเรียงแม้จะไม่เข้ากัน ถ้าบ้านมีพื้นที่เหลือนะ รับรองแม่มีของมาใส่ตู้นี้แล้วล่ะ

Marnie Bathmat Peach to meet you น่ารักน่าชังซะจริง ให้แม่ใช้ในห้องน้ำหรือว่าห้องน้ำรับแขกก็ได้ เป็นพรมเช็ดเท้าจากใยอะคริลิค ดูดซับน้ำได้ดี มีกันลื่นอีกต่างหาก ซักง่ายแค่ใส่เครื่องซักผ้า ตากกับลมธรรมชาติ

แจกัน Zara Mercurised Glass Vase เอาจริงๆ พวกแจกันนี่แม่ก็ปลื้ม สังเกตจากที่แจกันเต็มบ้าน เราซื้อมาไม่กี่บาทนี่สวยอย่างกับปั้นเอง แบรนด์ซาร่านี่ก็เยอะนะคะของน่ารักกุ๊กกิ๊กเต็มไปหมด น่าเข้าไปดูแต่ถ้าพาแม่ไปด้วยน่าจะเสียหายหลายแสน

*ข้อมูลอัพเดท ณ วันที่ 3 ต.ค. 2562

บทความนี้เขียนโดย Jindaporn Jayangkura (Contributor)
นักจิตวิทยาสาวผู้อยากเที่ยวเป็นอาชีพหลัก เป็นที่ปรึกษาทางใจของทุกคน เริ่มหัดชงกาแฟเอง ชอบดูหนัง ฟังเพลงเก่า หลงรักวันแสนสบายที่มีเครื่องดื่มโปรดและเพื่อนรู้ใจ