TOP
h

thewmtd

HEARTSTOPPER ซีรีส์ LGBTQ+ มาแรงโดนใจวัยรุ่น ที่ควรค่าให้พ่อแม่ดู

HEARTSTOPPER คือซีรีส์ LGBTQ+ ที่มาแรงสุดๆ ในเวลานี้

ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะเล่าเรื่องราวความรักของสองหนุ่มไฮสคูล ยังมีอีกหนึ่งประเด็นสำคัญอย่างการ Coming Out หรือการเปิดเผยตัวตนกับครอบครัว ที่นำเสนอออกมาได้อบอุ่นมากจนอดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้

*มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของซีรีส์*

การค้นหาตัวตนของ LGBTQ+

Nick Nelson คือเด็กหนุ่มเกรด 11 ที่มีดีกรีเป็นนักรักบี้ประจำโรงเรียน ชีวิตในทุกวันของเขาไม่ได้ต่างจากเด็กนักเรียนคนอื่นมากนัก จนได้เจอกับเพื่อนรุ่นน้องอย่าง Charlie Spring ที่ทำให้เขาเกิดความรู้สึกสับสนกับตัวเองเป็นครั้งแรก ว่าตัวเองชอบผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่ เขาเริ่มเสิร์ชหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ดูวิดีโอของ LGBTQ+ ที่ออกมาอธิบายเรื่องเพศและความชอบ จนไปถึงทำควิซทดสอบความเป็นเกย์

หลังจากที่ Nick Nelson นิยามตัวเองว่าเป็น ไบเซ็กชวล (Bisexual) และตกลงเป็นแฟนกับหนุ่มน้อยน่ารักอย่าง Charlie Spring แต่เรื่องราวก็ยังไม่ได้จบเพียงเท่านั้น เมื่อ Nick ยังต้องเผชิญกับอีกเหตุการณ์สำคัญ คือ การ Coming Out กับครอบครัว

การเปิดเผยกับครอบครัว

Nick มีคุณแม่ที่น่ารัก เธอเป็นคุณแม่ที่คอยเอาใจใส่ลูก ถามไถ่ทุกครั้งที่ไปรับกลับบ้าน ชวนดูหนังทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ แถมยังสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชอบอีกด้วย และเธอยังเป็นคุณแม่ที่ใจเย็น รับฟังทุกความเห็นของลูก เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ตัวอย่างอย่างแท้จริง

แต่ถึงอย่างนั้นเด็กหนุ่มก็ยังมีความกังวล ว่าแม่จะยอมรับได้หรือเปล่า แน่นอนว่าการ Coming Out ว่าเป็น LGBTQ+ ไม่ใช่เรื่องที่ครอบครัวจะสามารถยอมรับกันได้ง่ายๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาคิดมากและยังไม่กล้าบอกตรงๆ กับแม่สักที

แต่แล้ว เขาก็ใช้เวลารวบรวมความกล้าเพื่อ Coming Out บอกกับแม่ว่าตัวเองเป็นไบเซ็กชวล (Bisexual) ในที่สุด

การยอมรับจากครอบครัว

หลังจากที่ได้ฟังคำสารภาพของลูกชายวัย 16 สิ่งที่แม่ทำได้สร้างความประทับใจให้กับคนดูเป็นอย่างมาก เธอสวมกอดเด็กหนุ่มด้วยความรัก พร้อมเอ่ยประโยคหนึ่งออกมาว่า “แม่ขอโทษ ถ้าแม่เคยทำให้รู้สึกว่าลูกบอกแม่ไม่ได้” และเธอยังถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงอย่างเดิมแบบที่มีให้ลูกชายมาตลอด

เพียงเท่านี้ก็เป็นการแสดงออกให้เห็นชัดเจนแล้วว่าเธอยอมรับและพร้อมทำความเข้าใจกับสิ่งที่ลูกชายเป็น โดยไม่ถามหาเหตุผลว่าทำไม เพราะอะไร หรือมีการเอ่ยปากขอร้อง ห้ามไม่ให้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ อย่างที่เราเคยเห็นกันมา มันจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนที่ได้ดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Nick Nelson ช่างโชคดีจริงๆ

HEARTSTOPPER เป็นซีรีส์ LGBTQ+ ที่ไม่ได้แสดงแค่ความหลากหลาย ความรักที่สวยงาม มิตรภาพของเพื่อน ให้เราได้เห็น แต่ยังมีเรื่องของครอบครัวที่พยายามเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น ถ่ายทอดออกมาด้วยความเรียบง่ายแต่ทำอบอุ่นไปทั้งหัวใจ

#ผู้หญิงสมัยนี้ ขอให้ทุกคนที่กำลังค้นหาตัวเอง พบเจอตัวตนที่แท้จริงเร็วๆ ได้เจอความรักที่ดีไม่ว่าในรูปแบบใด และมีแต่ความสุขในทุกๆ วันนะคะ

สามารถดูซีรีส์ HEARTSTOPPER ได้แล้ววันนี้ทาง Netflix

Trailer: https://youtu.be/FrK4xPy4ahg

อ่าน เรื่อง ราว ที่ น่ า สน ใจ อื่น ๆ จาก ผู้ หญิง สมัย นี้ :
เข้า ใจ ประ จำ เดือน ใหม่ : Sunny Cotton ผ้า อนา มัย ซัก ได้ ที่ เป็น มิตร กับ น้อง สาว และ สิ่ง แวด ล้อม
T H I N X แ บ ร น ด์ ที่ ก ล้ า ฉี ก ก า ร ทำ โ ฆ ษ ณ า สิ น ค้ า เ กี่ ย ว กั บ ป ร ะ จำ เ ดื อ น แ บ บ เ ดิ ม ๆ
เครียด ประ จำ เ ดือ น ไม่ มา ปัญ หา เรื้อ รัง ของ สาว ออฟ ฟิศ

เหตุผลในการมีชีวิตคือรอกินของหวานแสนอร่อย เล่นกับน้องหมาที่เป็นมิตร อ่านการ์ตูนทุกวันหยุด และดูคอนเสิร์ตเพื่อเยียวยาจิตใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save