fbpx
TOP
Image Alt

thewmtd

ผู้ชายก็ควรฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกนะ!

คุณคะ เรามาถึงวันที่ซีรี่ส์เกาหลี Record of Youth ให้ความรู้ผู้ชม เกี่ยวกับวัคซีน HPV ป้องกัน มะเร็งปากมดลูก แล้วค่ะ!

ไม่ใช่ในประเด็นดาดๆ อย่างผู้หญิงต้องฉีด แต่ผู้ชายก็ควรไปฉีดด้วยนะ! และเป็นการ ให้ผ่านปากตัวละครแบบเนียนๆ โดยที่ทางผู้ผลิตออกมายืนยันแล้วว่านี่ไม่ใช่งานจ้างโฆษณา (PPL-Product Placement)

ประเด็นนี้ ปรากฎ ในฉากที่ชายหนุ่มคุยเรื่องความสัมพันธ์กับแฟน แล้วสาวเจ้าไล่ให้ไปฉีดวัคซีน ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ก่อนมีอะไรกัน
“ฉันจะฉีดได้ยังไง ฉันไม่มีมดลูกซะหน่อย”
“ถึงไม่มี แต่ก็ได้ผลนะ กับฉันไง…อยากให้พี่ได้แสตมป์สามดวงเร็วๆ จัง มันต้องฉีด 3 ครั้งน่ะ” 

อยากให้พี่ได้แสตมป์สามดวงเร็วๆ จัง มันต้องฉีด 3 ครั้งน่ะ

ในความเป็นจริง ผู้ชายควรฉีดวัคซีนไ ม่ใช่เพื่อลดความเสี่ยง มะเร็งปากมดลูก ให้กับคนรักในอนาคตเพียงอย่างเดียว แต่เพื่อปกป้องตัวเองด้วย เพราะไวรัส HPV มีมากถึง 150 สายพันธุ์ และมีสายพันธุ์ที่ทำให้เกิด หูดหงอนไก่ มะเร็งทวารหนัก มะเร็งอวัยวะเพศ หรือมะเร็งปาก (จากออรัลเซ็กส์) ในผู้ชายได้ด้วย

นักแสดงนำ Record of Youth ทั้งสาม

ช่วงที่ฉีดแล้วได้ผลดีที่สุด ก็เช่นเดียวกับผู้หญิง คือ ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หรือช่วงอายุ 9-26 ปี หลังจากอายุ 26 ก็ฉีดได้ แต่ประสิทธิภาพอาจจะลดหลั่นลงเรื่อยจ้า

การสอดแทรกเรื่องการฉีดวัคซีน มะเร็งปากมดลูก เข้ามาในซีรี่ส์กระแสหลัก สร้างการรับรู้ให้ผู้ชมในวงกว้าง โดยเฉพาะ เยาวชน หญิงสาว ได้รู้ว่าไม่เพียงผู้หญิง ที่ต้องฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกเท่านั้น แต่ผู้ชายก็ควรฉีดเช่นกัน นับว่าเป็นการใช้สื่อในทางที่สร้างสรรค์ งดงาม ผู้หญิงสมัยนี้ขอชื่นชม และขอบคุณ แทนผู้หญิงทุกคนมา ณ ที่นี้ค่าาา 

ฉีดวัคซีน HPV ที่ไหนดี?

ผู้หญิงสมัยนี้ รวบรวม แพคเกจฉีดวัคซีน มาให้แล้วบางส่วน มีอีกเยอะแยะมากมายในทุกโรงพยาบาล โดยราคาก็ไล่เลี่ยกันประมาณนี้ แตกต่างกันตรงที่บางโรงพยาบาลไม่คิดค่าแพทย์ และค่าบริการโรงพยาบาลเพิ่ม แต่บางโรงพยาบาลมีคิด อันนี้ถ้าไม่เจอข้อมูลบนเว็บไซต์ ต้องใช้การโทรสอบถามเพิ่มเติมนะจ๊ะ

  • รพ.เพชรเวช : 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม  ราคา 7,500 *ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม
  • รพ.บางปะกอก : 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม  ราคา 8,000  *ไม่รวมค่าแพทย์ แต่รวมค่าบริการโรงพยาบาลแล้ว
  • รพ. เปาโล : 3 เข็ม ราคา 7,700 *ไม่รวมค่าแพทย์และค่าบริการบริการโรงพยาบาล
  • คลินิกนิรนาม สภากาชาดไทย : เข็มละ 2,100 *ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
  • รพ.สินแพทย์ : 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม ราคา 8,500 *ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
  • รพ.สุขุมวิท : 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม ราคา 7,900 *ไม่รวมค่าแพทย์และบริการโรงพยาบาล

สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ