TOP
h

thewmtd

Momcation เที่ยว หัวหิน กับแม่ ฉบับ New Normal

ช่วงหลังโควิด การท่องเที่ยวเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนนะ? วันนี้เรามาหาคำตอบไปด้วยกัน ในทริปเที่ยว หัวหิน Momcation การท่องเที่ยวรูปแบบแรลลี่ 1 ใน 5 ตอนของซีรี่ส์ Thaication โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ทริปนี้จุดหมายของเราคือ หัวหิน เมืองพักตากอากาศ ที่ตั้งของโรงแรมหรูหลายแห่ง เหมาะจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สุด ซึ่งทั้งทริปทีมงาน ททท. ให้การดูแลทั้งหมด เที่ยวสบาย มีคนอำนวยความสะดวกให้ทุกอย่าง เหมาะมากสำหรับคนไม่มีไอเดียแพลนทริปแต่นึกอยากเที่ยว โปรแกรมเที่ยวดีๆ แบบนี้มีถึงเดือนกันยายนเท่านั้น ใครสนใจรีบสำรองตั๋วเลย! 

กดซื้อตั๋วเพื่อร่วมทริปได้เลยที่ www.eventpop.me

ขบวนแรลลี่ เที่ยว หัวหิน แบบ New Normal 

ทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน : กรุงเทพฯ-หัวหิน ในคอนเซ็ปต์พาแม่เที่ยว รับเดือนสิงหาคม ความพิเศษของทริปนี้คือเป็นการขับรถเที่ยวเอง เรียกว่าต่างคนต่างเที่ยวด้วยกัน เที่ยวชิลๆ และมีความเป็นส่วนตัว เว้นระยะห่างทางสังคมพอให้อุ่นใจดีมาก 

นี่เป็นการเที่ยวในรูปแบบแรลลี่ครั้งแรกของเรา ใครที่ไม่เคยเที่ยวแบบแรลลี่เหมือนกัน มารวมตรงนี้เลย จะเล่าให้ฟังว่าเขาทำกันยังไง 

  • เรานัดรวมพลเพื่อออกเดินทางพร้อมกัน มีทีมงานบรีฟกิจกรรมแรลลี่ พร้อมกับให้สมุดบันทึกคะแนน และวิทยุสื่อสารคันละ 1 เครื่อง และอุปกรณ์ท่องเที่ยวแบบ New Normal ได้แก่ หน้ากากผ้า, เจลล้างมือ และแน่นอนว่าขับรถเที่ยวต้องมีขนมจุบจิบ! 
  • เริ่มออกเดินทาง ทริปนี้เขาไม่ได้วิ่งกันเป็นขบวน มีรถดักหน้า ดักหลัง อย่างที่เราคิด แต่ต่างคนต่างไป ซึ่งลดอุบัติเหตุได้มากกว่า เพราะไม่ต้องคอยเร่งหรือผ่อนเครื่องให้ทันกัน แต่ใช้การสื่อสารผ่านวิทยุสื่อสาร และการปักหมุด Google Map แทน พอใกล้ถึงจุดหมายก็มีทีมงานดักรอเราอยู่ก่อนแล้ว จะขับเลยขับหลงก็ให้มันรู้ไปค๊าา
  • ระหว่างการแวะพักในจุดต่างๆ จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก เพื่อเก็บคะแนนกันเบาๆ น่ารักกรุบกริบ เหมาะกับครอบครัว ไม่ถึงกับต้องวิ่งสามขา หรือผาดโผนอะไรมากมาย มาเที่ยวเนอะคุณ เราก็อยากชิลๆ มากกว่า 
  • ขับไป แวะไป มีการสื่อสารกันตลอดทาง ก่อนถึงจุดพัก ยังมีทีมงานสั่งเครื่องดื่มล่วงหน้าไว้ให้ด้วย เพื่อไม่ให้เสียเวลา รู้สึก exclusive ไปอี๊ก
  • ที่น่ารักที่สุดคือ มื้อเที่ยงของเราเป็นการรับประทานอาหารแบบ New Normal ทางทีมงานและร้านข้าวใหม่ปลามัน จัดสำรับอาหารแยกให้ผู้ร่วมทริปทุกคนแยกกันคนละชุด กินร้อน ช้อนใครช้อนมันที่แท้ทรูจ้า 

Workshop เติมเต็มทริปให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น 

นอกจากการเที่ยว ที่ได้ฟีลส่วนตัวสุดๆ พร้อมกับมีกิจกรรมระหว่างทางแล้ว ยังมี Workshop รอเราอยู่อีก! คุ้มค่าสุดๆ ซึ่งในทริป Momcation เป็นเวิร์คช้อปปรับภาพลักษณ์โดย ครูเอ๋-อภัยลักษณ์ ให้ความรู้เกี่ยวกับความสวยความงาม เพื่อเสริมความมั่นใจ ในการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับเรา ใช้ทฤษฎี Personal Color เหมือนที่เราเคยเล่าให้ฟังไปในบทความก่อนหน้านี้ คือการเลือกสีเสื้อผ้า ให้เข้ากับสีผิวเรา แล้วจะทำให้ดูผ่อง หน้าตาสดใส ดูหน้าเด็กขึ้น! 


แต่ที่เราชอบที่สุด เห็นจะเป็นเวิร์คช้อปทำน้ำหอม จาก Artistic Lab มีความน่ารักกรุบ มุ้งมิ้ง เหมาะกับผู้หญิงน่ารักอย่างเราที่สุด ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก เพียงทดลองดม เลือกกลิ่นที่เราชอบมากที่สุด และระบุว่าอยากได้น้ำหอมชนิดฉีด หรือชนิดออย พนักงานจะเป็นคนปรุงพร้อมใส่แพคเกจสวยงามให้เราเอง

 พักหรู อยู่สบาย และดินเนอร์ริมทะเล 

หนึ่งคืนในทริปนั้น เราพักกันที่ โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน โรงแรมบูธีค ติดทะเลหัวหิน บรรยากาศอบอุ่น ปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย แต่ยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว เหมือนโดนทะเลโอบกอดอยู่ตลอดเวลา 

มาพร้อมกับดินเนอร์ริมทะเล ที่มี คุณโก้ Mr. Saxman และคุณโซ่ ETC. ขับกล่อมเพลงเข้ากับบรรยากาศตลอดคืน และเช่นเดียวกับมื้อกลางวัน คือเป็นการรับประทานอาหารแบบ New Normal ทุกคนจะได้รับสำรับแยกของตัวเอง 

และถ้าใครชื่นชอบการกินอาหารเช้าโรงแรมเหมือนเรา ต้องรักโรงแรมพุทธรักษามากแน่นอน เพราะอาหารเช้าเขาหลากหลาย รสชาติดี มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้แยกกากให้บริการตัวเองด้วย เป็นกิมมิคที่น่ารักดี และเขายังโดดเด่นเรื่องเบเกอรี่ ขนมปังอบเองที่อร่อยมากๆ มีครัวซองต์ชิ้นเล็ก และชีสนานาชนิดเตรียมไว้ให้ด้วย  

จบทริปแบบสบายๆ ใส่ใจจนนาทีสุดท้าย 

ขากลับ ขบวนแรลลี่ออกสตาร์ทกันแบบสบายๆ แวะจิบเครื่องดื่มที่ร้านนาตาชม เพชรบุรี แวะถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำ ก่อนจะออกเดินทางต่อไปที่โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ ชมการทำน้ำตาลมะพร้าว และภูมิปัญญาของชาวสวนมะพร้าวอัมพวา ได้ของฝากติดไม้ติดมือกันไปคนละถุงสองถุง 


สิ่งที่ประทับใจในทริปนี้

  • ค่าใช้จ่ายทริป Momcation ในซีรี่ส์ Thaication โดย ททท. ราคา 5,555.-/2 คน + ค่าน้ำมัน 1,000.- นอกจากนั้นค่ากินอยู่จุบจิบไม่ได้ควักเลยสักบาท! เพราะมีทีมงานคอยบริการให้ตลอด สะดวกสบาย และคุ้มค่ามากจริงๆ 
  • มีการใส่ใจเรื่องการท่องเที่ยวแบบ New Normal อยู่เสมอ ทั้งการต้องสวมหน้ากากและใช้เจลล้างมือ
  • เป็นทริปแรลลี่เบาๆ ที่ไม่เหนื่อยมาก มีกิจกรรมกรุบกริบ ทำให้ทริปไม่น่าเบื่อ 
  • ที่พักบรรยากาศดี แสนสบาย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทุกสิ่ง เรียกว่าถ้าลืมกระเป๋าเสื้อผ้าไว้ที่ปั๊ม ก็พักที่โรงแรมพุทธรักษาได้สบายๆ 

ทริป Momcation นี้เป็นเพียง 1 ใน 5 ทริปของซีรี่ส์ Thaication โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ยังเหลืออีก 4 ทริปที่จะออกเดินทางภายในเดือนกันยายน กำลังรอผู้เพื่อนร่วมทริปอยู่! ไม่ว่าจะเป็น Famcation ทริปครอบครัวที่จังหวัดราชบุรี, Photocation ทริปถ่ายภาพ วิวสวย บรรยากาศดี ที่จังหวัดราชบุรี, Friendcation ทริปเพื่อนกัน ไปตะลุยช้อป ชิมเมืองผลไม้ ที่จังหวัดจันทบุรี และทริปสุดท้าย Retreat-Cation ทริปพักผ่อน ไปดีท็อกซ์ร่างกายและจิตใจ สูดอากาศดีๆ เข้าปอดที่จังหวัดเชียงราย 

ทุกทริปสามารถกดซื้อตั๋วเพื่อร่วมทริปได้เลยที่ www.eventpop.me

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 091-735-0417


สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save