fbpx
TOP
Image Alt

Lifestyle

ในยุคที่คนโสดเต็มบ้านเต็มเมือง ความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefit มักจะกลายเป็นหัวข้อที่คนยังเอามาพูดถึงกันเรื่อยๆ  แม้จะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดเยอะ ไม่มีหึงหวง โทรจิก แต่เราก็เติมเต็มเรื่องทางกายได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเรื่องเซ็กซ์กับคนแปลกหน้า แต่กับบางคนมีเรื่องของความรู้สึกมาเกี่ยวข้องด้วย จากเรื่องสนุกๆ เลยกลายเป็นปัญหาสุด Sad ไม่รู้จะปรึกษาใครเรื่องนี้  ก็ต้องพึ่งโลกโซเชียลนี่แหละ ถ้าลองค้นหาคำว่า FWB หรือ Friend with benefit ตามกระทู้หรือกลุ่มต่างๆ จะเจอกับเหล่าคนเหงามากมาย ที่เคยเจอประสบการณ์ทั้งดีและแย่จากความสัมพันธ์แบบนี้ ผู้หญิงสมัยนี้เลยลองรวบรวมตัวอย่างจากกรุ๊ปลับว่า ถ้าใครก็ตามคิดจะมีความสัมพันธ์แบบนี้ จะรู้สึกยังไงกัน?

เข้าช่วงสิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าทุกคนคงมีความรู้สึกอยากออกไปสังสรรค์ กระโดดโลดเต้น พูดคุยกับก๊วนเพื่อนซี้ ให้ลืมความเหนื่อยล้าตลอดทั้งปีที่ผ่านมา แต่ด้วยความที่สาวๆ ช่างเลือกอย่างเรา จะกินจะใช้อะไร ก็ต้องคำนึงถึง ‘ความคุ้มค่า’ ไว้ก่อน ผู้หญิงสมัยนี้ เลยได้รวบรวม โปรโมชั่น Lady Nightของบาร์ดังใจกลางเมือง ที่ทั้งลด แลก แจก แถม แบบไม่มีใครยอมใคร ให้สาวๆ ได้เลือกเที่ยวกันเกือบทั้งสัปดาห์ สนุกสนานแบบ non-stop *ตอนนี้ทางร้านแต่ละร้านมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19อยากให้ทุกคนสอบถามมาตรการของทางร้านเพื่อความสบายใจก่อนไปเที่ยวและร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมด้วยนะ* ถ้าพร้อมแล้วก็

ใครเคยคิดแบบนี้บ้าง “ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากใช้ชีวิต อยู่ต่างประเทศ” คุณภาพชีวิตแบบมนุษย์เงินเดือน กินโอเค อยู่สบาย จะต้องใช้เงินเท่าไหร่ หรือมีเงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อคุณภาพชีวิตที่ดี ในเมืองในฝันเหล่านี้ได้ วันนี้เรามาลองเปรียบเทียบค่าแรงขั้นต่ำและฐานเงินเดือนเฉลี่ย กับค่าใช้จ่ายรายเดือนของแต่ละเมืองดูดีกว่า ว่าหากมองในแง่ของค่าครองชีพ ที่ไหนอยู่ได้สบายๆ มากกว่ากัน ลองสมมุติว่า ทำงานต่างประเทศ ไรงี้ ค่าแรงขั้นต่ำ = ค่าแรงต่อชั่วโมง สำหรับการทำงานเป็น พาร์ทไทม์ ฐานเงินเดือนเฉลี่ย = เงินเดือนระดับปานกลางของประชากรส่วนใหญ่ ถ้าเทียบกับประเทศไทยจะอยู่ที่ประมาณ 21K  ไม่ใช่เงินเดือน frist

Latest