TOP
h

thewmtd

ทำนมสวยปลอดภัย เลือกยี่ห้อไหนระหว่าง ซิลิโคน Mentor VS Motiva

Mentor VS Motiva ได้ยินกันหนาหูถึงการถกเถียงว่าเลือกซิลิโคนยี่ห้อไหนดี และเราเองกันฝันกันถึงหน้าอกไซส์ใหม่ อยากจะเสริมเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ไหนจะต้องเลือกหมอที่ถูกใจ ทรงที่ใช่ แล้วยังจะต้องเลือกซิลิโคนที่เหมาะกับเราอีกหรอ ปี 2020 นี้ มี 4 ซิลิโคนหลักๆ จากสองแบรนด์ Mentor และ Motiva ที่เหล่าศัลยแพทย์เปิดเผยเลยว่ามาวิน!

ซิลิโคน Mentor VS Motiva สองแบรนด์นี้กันต่างกันอย่างไร?

เราจะขอเปรียบเทียบเพียงแค่สองแบรนด์สุดฮิตอย่าง ซิลิโคน Mentor VS Motiva เลือกมาแบรนด์ละสองรุ่น เริ่มจาก…

แบรนด์ Mentor รุ่น Mentor Smooth Round ที่เลือกใช้กันมานานกว่า 10 ปี มีงานวิจัยยืนยันความปลอดภัยและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็แฮปปี้กับนาง เหมาะกับสาวที่ปัญหาสากล หน้าอกเล็ก อยากเพิ่มคัพ ด้วยซิลิโคนทรงกลม ไม่มีปัญหาอะไรหวือหวาแค่อยากอัพขนาดให้ใส่เสื้อผ้าสวย

แต่ก็มีอีกรุ่นให้เลือกสำหรับปัญหาของสาวเนื้อหน้าอกน้อย อยากได้ความอวบอิ่ม นมชิด สัมผัสเป็นธรรมชาติขอแนะนำ อย่างละรุ่นจากทั้งสองแบรนด์เลย

Mentor VS Motiva

คือ Mentor Xtragel (Mentor MemoryGel Xtra) เหมือนเป็นตัวอัพเกรดจากรุ่นคลาสสิค แต่เจลแน่นขึ้น เปลือกซิลิโคนยืดหยุ่นได้ดีกว่า ทนมากขึ้น มีการรับประกันในเรื่องของพังผืดเกรด 3,4 (อาการเต้านมแข็ง ผิดรูปไม่ดูกลมอย่างเห็นได้ชัดหรือแข็งจนเจ็บเหมือนก้อนหิน) และในเรื่องของน้ำเหลืองสะสม รับประกัน 10 ปี หากมีปัญหาที่จะต้องเปลี่ยนแม้ว่าจะแค่ 1 ข้าง แต่เขาจะให้เคลมได้เลยทั้ง 2 ข้าง เปลี่ยนทั้งคู่ไปได้เลย!

ส่วนอีกแบรนด์ Motiva Silk Surface Plus ข้อดีในการผ่าตัดเลยก็คือด้วยความที่รุ่นนี้มีความยืดหยุ่นสูงมาก คุณหมอจะทำการเปิดแผลแค่เล็กๆ แล้วยังใช้ Nano Texture ป้องกันการเกิดพังผืดได้ดี

Mentor VS Motiva

รุ่นสุดท้ายของแบรนด์ Motiva คือ Motiva Ergonomix ไม่ธรรมดา รุ่นนี้เทคโนโลยีค่อนข้างล้ำ อย่างแรกเลยคือมีระบบชิพขนาด 12 มม. ในการเก็บข้อมูลการผ่าตัด ฝังอยู่ในซิลิโคน ข้อดีคือซีเรียลนัมเบอร์ของชิพจะอ่านข้อมูลได้ด้วย Q id Reader เพื่อตรวจสอบข้อมูลหลังจากการผ่าตัดไปหลายปี แต่ข้อมูลคนไข้ก็ไม่หายไปไหน รายละเอียดก็อยู่ที่หน้าอกคนไข้นี่เอง

Motiva Ergonomix เน้นความธรรมชาติเป็นหลัก เทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตซิลิโคนจะทำให้รูปทรงของซิลิโคนยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวของร่างกายได้คล้ายกับหน้าอกธรรมชาติเลย เหมาะกับคนที่รู้สึกว่าหน้าอกตัวเองคล้อย แต่ราคาก็ล้ำพอๆ กัน ตัวนี้ก็มีประกันในเรื่องของพังผืด ระดับ 3,4 (เต้านมแข็ง ผิดรูปไม่ดูกลมอย่างเห็นได้ชัดหรือแข็งจนเจ็บเหมือนก้อนหิน) 10 ปีเช่นกัน

สรุป

  • ทุกรุ่นมีการรับประกันการแตกตลอดชีวิต
  • แบรนด์ Mentor ไม่ต้องลงทะเบียนประกัน แต่ Motiva ต้องลงทะเบียนภายใน 90 วัน

4 สิ่งที่ต้องตอบให้ได้ก่อนจะตัดสินใจเพิ่มไซส์

ก่อนตอบตกลงกับคลีนิคหรือโรงพยาบาลไหนก็ตาม มีสี่ข้อที่เราต้องตอบด้วยตัวเองให้ได้ว่ามีความต้องการแบบไหน


1. วัสดุของซิลิโคนที่ใช้ อย่างที่ยกตัวอย่างไปว่าในตอนนี้มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่แบรนด์ซิลิโคน Mentor และ Motiva เป็นที่นิยมมาก เราต้องรู้คุณสมบัติของซิลิโคนที่ใช้ ผลิตอย่างไร การห่อหุ้มภายนอกต่างกันอย่างไร ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่เราต้องการ

2. ทรง ของซิลิโคน ที่จะมาอยู่ร่วมกันกับหน้าอกของเรา ความหนาของอก กล้ามเนื้อ กระดูส่วนอก และผิวหนังของเราเหมาะกับทรงแบบไหน ซึ่งทรงของซิลิโคนหลักๆ ที่ต้องเลือกคือ

Mentor VS Motiva
  • ทรงกลม ที่ฮิตสุดๆ เหมาะกับคนที่อกเล็กมาก เต้านมตก และอยากปรับลุคให้ดูอึ๋มขึ้นมาทรงนมกลมๆ แต่อาจจะทำให้ดูไม่ธรรมชาติในบางมุม เพราะหน้าอกจริงๆ ทั่วไปของคนไม่ได้กลมเป็นทรงขนาดนั้นซึ่งก็เลยทำให้มีซิลิโคนอีกทรงขึ้นมา
  • ทรงหยดน้ำ ทรงนี้จะช่วยยกหัวนมของเต้านมให้ดูได้รูปแบบเหมือนจริงมากกว่า ส่วนใหญ่จะถูกใช้ซิลิโคนเจลสองแบบก็คือ soft gel (อ่อนนุ่มได้ความธรรมชาติ) และ safe gel (รักษาทรงของอกและยึดเกาะกระดูกหน้าอก) เหมาะกับคนที่พอจะมีหน้าอกอยู่แต่อยากปรับให้ดูเป็นทรงมากขึ้น ไม่หย่อนคล้อย ดูสวยธรรมชาติ

แต่ในความธรรมชาติน้อยกว่าของซิลิโคนทรงกลมก็มีความเสี่ยงที่น้อยกว่าหากว่าซิลิโคนเกิดการพลิกรูปขึ้นมา ซิลิโคนทรงหยดน้ำจะเห็นได้ชัดเจน และควรไปปรึกษาแพทย์ แต่ซิลิโคนทรงกลมการหมุนไปรอบๆ อย่างไรก็เป็นทรงเดิม

3. ขนาด ซึ่งควรพิจารณาจากรูปร่างโดยรวมของเรา ว่าต้องการความพอดีหรือเอ็กซ์ตร้าเน้นให้หน้าอกเด่น รูปร่างความห่าง ความชิด เนินหน้าอกแน่นได้มากแค่ไหน ควรคุยกับแพทย์ให้เข้าใจตรงกัน

4. ศัลยแพทย์ แต่ละคนก็จะมีความถนัดทางเทคนิคที่แตกต่างกันไป ซึ่งความจริงเลือกหมอก็คล้ายกับเสี่ยงดวงเหมือนกันนะ ต้องพิจารณาความชำนาญของศัลยแพทย์เฉพาะทางให้ดี ถามให้เยอะ อ่านรีวิว และที่สำคัญก็คือความมีมาตรฐานของคลีนิคหรือโรงพยาบาลนั้นๆ 

เอาล่ะ ยุคนี้เราสนับสนุนการทำศัลยกรรมอย่างเปิดกว้าง อยากอัพไซส์ เสริมสวยส่วนไหนก็แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละคน แต่อย่าลืมนะว่าความปลอดภัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมที่จะต้องใส่บางสิ่งเข้ามาในตัวของเราก็ขอให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุดกับตัวเราเอง จะได้ไม่เสียใจที่ต้องมาแก้ยกใหญ่ทีหลังนะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับศัลยกรรมหน้าอก : เรื่องที่ควรถามคุณหมอก่อนตัดสินใจทำนม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save