TOP
h

thewmtd

มองหนังเรื่อง Hysteria เห็นกำเนิด Vibrador และความสุขต้องห้ามของผู้หญิง

ในยุคที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ออกัสซั่ม ของผู้หญิง เป็นปริศนาที่ ผู้ชายไม่เข้าใจ และผู้หญิง ไม่มีสิทธิพูดถึง เรื่องนี้สะท้อนไว้ในหนังตลกเสียดสีเรื่อง Hysteria (2011) และต้นกำเนิด Vibrador

ที่มองว่า ความต้องการทางเพศของผู้หญิง เป็นอาการเจ็บป่วย ที่ต้องรักษา ถึงกับมีคลินิกนวด เพื่อบรรเทาอาการเลยทีเดียว คนไข้เยอะมากจนรับไม่ไหว กระทั่งหมอหนุ่มประจำคลินิก ให้กำเนิดเครื่องนวดไฟฟ้า ที่เราพอจะเข้าใจได้ว่ามันคือ vibrador ในปัจจุบันนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น เพื่ออรรถรส และการเสียดสีสังคมเท่านั้นนะจ๊ะ ถ้าใคร อยากรู้เนื้อหาในหนังมากกว่านี้ ก็ไปหามาดูกันได้เลย หนังสอดแทรก ประเด็น เฟมินิสต์ ในสังคมชายเป็นใหญ่ และมุมมอง เรื่องความสุขทางเพศ ไว้อย่างน่าสนใจ และแน่นอนว่า มี Love line กุ๊กกิ๊ก พอให้ กระชุ่มกระชวยหัวใจ (แต่หนังไม่มีบน Netflix จ้า) 

แม้ว่าคลินิกแบบนี้ จะไม่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์  แต่ Dr.Joseph Mortimer Granville พระเอกของเรา มีตัวตนอยู่จริง เขาเป็นคนคิดค้นเครื่องนวดไฟฟ้าจริง แต่ เอาไว้ใช้ในทางการแพทย์ เพื่อ บรรเทาอาการปวดตามร่างกาย และ ใช้กับผู้ชายเท่านั้น อันที่จริง เขายังระบุด้วยซ้ำว่า ไม่ควรเอาไปใช้ กับผู้ป่วยฮิสทีเรีย (ในสมัยนั้น ยังมองว่า อาการฮิสทีเรียเป็น ความป่วยไข้ ที่ต้องหาหมอ กินยา)

FYI : อาการฮิสทีเรีย ถูกถอด ออกจากการเป็นอาการป่วยไข้ โดย American Psychiatric Association ตั้งแต่ปี 1952 แล้วนะจ๊ะ โดยปัจจุบันถูกระบุว่า เป็นอาการป่วยทางด้านจิตใจ เป็นอาการร่วม ในความผิดปกติทางอารมณ์อื่นๆ เช่น การเรียกร้องความสนใจ, การไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ เกิดได้ทั้งในผู้ชายผู้หญิง 

จนกระทั่งในช่วงยุค 1970s ผู้ใช้งานจริงอย่าง Betty Dodson นักเขียน ผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับเซ็กส์ (Sex Educator) และเฟมินิสต์ ในยุคนั้น นำไวเบร์เดอร์ มาใช้เพื่อความสุขทางเพศ อย่างเปิดเผย ถึงกับมีการจัดเวิร์คช้อปสอนสาวๆ ใช้ด้วย 

แม้จะไม่ได้ตั้งใจ และผิดจุดประสงค์ ของผู้คิดค้นเครื่องนวดไฟฟ้าไปหน่อย แต่การถือกำเนิดของ vibrador ได้ไขปริศนาออกัสซั่มในผู้หญิง เปิดประตูให้เราได้เข้าใจ และไปถึงความสุขทางเพศได้อย่างเปิดเผยและเท่าเทียม

แต่น่าเสียดาย ที่ในประเทศไทย การซื้อขาย จำหน่าย vibrador หรือ Sex Toy อื่นๆ ยังคงเป็น สินค้า ผิดกฏหมาย และยัง ไม่เปิดเสรีให้กับการ สำเร็จความใคร่ อย่างน่ากังขา เหตุใด การมีความสุขทางเพศ อย่างปลอดภัย ในพื้นที่ส่วนตัว ของตนเอง จึงถึงกีดกันไม่ให้เกิดขึ้นได้ โดยเสรี?

เข้าใจเรื่อง ความสุขทางเพศของผู้หญิง ให้มากขึ้น อ่านต่อ

สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save