TOP
h

thewmtd- The Woman Today

ผู้หญิงสมัยนี้

แรงขับเคลื่อน ที่เรียกว่า “ความรัก”

หากคุณได้พบกับคนคนนึงที่รักคุณสุดหัวใจ คุณพร้อมจะสละทุกสิ่ง แล้วเป็นคนเดียวที่จะเลี้ยงดูเขา แม้นว่าคุณไม่รู้ว่าปลายทางของเขาจะเป็นยังไงไหม นี่คือ เรื่องราวความรักของนักชก MMA มากฝีมือ และอดีตแชมป์ UFC สองสมัย เจ้าของฉายา ไอคนชื่อกระฉ่อน The Notorius one,คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ (Conor Mcgregor) และพรรยาสาว ดี เดฟลิน (Dee Devlin) ผู้หญิงคนสำคัญเบื้องเข็มขัดแห่งชัยชนะ

รูปจาก:
https://www.essentiallysports.com/wp-content/uploads/Conor-Mcgregor-with-wife-Dee-Devlin.jpg

ดี เดฟลิน และ คอเนอร์ แมคเกรเกอร์ 

แมคเกรเกอร์ ผู้มาจากครอบครัวชนชั้นแรงงานในย่านครัมลินเมืองดับบลินส์  ประเทศ ไอร์แลนด์ ที่สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยแก๊ง และ ยาเสพติด ส่วน เดฟลินเกิดที่เมือง วอกินส์ทาวน์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่มากนัก เส้นทางการศึกษาในระดับ High school ของเธอนั้นไม่ได้สวยหรู จึงทำให้เธอต้องลาออกจาก High school ตั้งแต่อายุเพียง 15  ปี 

ท่ามกลางสภาพแวดล้มที่เลวร้าย ไม่มีใครคิดเลย ว่า แมคเกรเกอร์ จะโตมาเป็นนักชกที่มีฝีมือ และโด่งดังได้ นอกจาก หญิงสาวที่เขารัก ผู้ที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวชายที่เธอรักเพียงคนเดียว 

การพบกัน ของ เดฟลิน และ แมคเกรเกอร์

ในปี 2007 แมคเกรเกอร์ ได้พบกับเดฟลิน เป็นครั้งแรกที่ร้านเหล้าแห่งนึงใน Dublins 

แมคเกรเกอร์ เล่าถึงการที่เขาชวนเดฟลิน คุยเป็นครั้งแรกว่า “ผมเข้าไปหาเธอ เราคุยกัน แล้วผมคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่น่ารัก และ ผมชอบผู้หญิงแบบเธอ” เดฟลินเล่าถึงเหตุการวันนั้น ว่า “เขาเดินตรงเข้ามาชวนฉันคุยแล้วเราก็ได้คุยกัน เขาเป็นคนตลก และคอยทำให้ฉันยิ้มและรู้สึกสนุกอยู่ตลอด” ทั้งคู่ต่างไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ทั้งสองคนได้พบนั้น คือ รักแรกพบ

และเมื่อเดฟลินได้รับรู้ถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักมวยของแมคเกรเกอร์ เธอจึงยิ่งหลงไหลในตัวชายคนนี้ยิ่งกว่าเดิม และพร้อมที่จะสละทุกสิ่งเพื่อให้ฝันของชายที่เธอรักเป็นจริง

สังเวียนของทั้งสองคน

เส้นทางการเป็นแชมป์บนสังเวียนของ แมคเกรเกอร์ ก็ไม่ได้ง่ายดาย เพราะครอบครัว ของ แมคเกรเกอร์ ก็ไม่ได้สนับสนุนเขาแต่อย่างใด เพราะอยากให้เขาทำงานเป็นช่างประปาต่อ  เขาจึงตัดสินใจออกมาอยู่กับเดฟลินและเริ่มมุ่งมั่นทำตามความฝัน

การจะเป็นนักชกก็ไม่ได้ใช้แค่ทุน ค่าฟิตเนส หรือค่าอาหารเสริม แต่มันยังรวมถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เดฟลินมีรายได้เพียง 1800 USD หรือราวๆ 54,500 บาท ต่อปี จากการทำอาชีพเด็กเสริฟ และพนักงานทำความสอาด เป็นคนที่จัดการค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเธอ และ แมคเกรเกอร์ เธอรู้ดีว่า แมคเกรเกอร์ จำเป็นที่จะต้องกินของดีๆ ครบตามหลักโภชณการ เธอถึงขั้นยอมอดบางมื้อ เพื่อจะแน่ใจว่าชายที่เธอรักจะได้กินให้ท้องอิ่ม

สิ่งที่เดฟลิน ทำเพื่อ แมคเกรเกอร์ แสดงให้เห็นว่า ความรักคือการเสียสละ

เป็นเวลาแปดปีที่แสนลำบาก ทั้งคู่ต่างก็พยายามอย่างหนัก แมคเกรเกอร์ ซึมซับความรู้สึกที่หญิงสาวที่เขารักมีให้ก็ได้ใช้สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันจนคว้าชัยแชมป์ Mix Martial Art รุ่น Featherweight ได้สำเร็จ 

ในวันนั้นเดฟลิน โผเข้ากอด แมคเกรเกอร์ บนเวที พวกเขากอดกันอยู่นานมาก ขณะที่ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ

ควันหลังชัยชนะ

จากสถิติการชก 24 ครั้ง แมคเกรเกอร์ ชนะน็อค 18 ครั้ง ชนะคะแนน 2 ครั้ง คู่ต่อสู้ยอมแพ้ 1 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง เรียกได้ว่าแมคเกรเกอร์​เป็นแชมป์ MMA ที่มีรายได้มากที่สุดใน UFC คนนึงเลยก็ว่าได้


แม้ว่าจะได้ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดในวงการ เขาก็ยังคงโหยหาแต่เพียงอ้อมกอดของเดฟลิน

“แต่ตอนเขาแพ้ ฉันจะกอดเขาไว้นานและแน่นกว่าตอนเขาชนะอีก” เดฟลิน กล่าว

แน่นอนว่า แมคเกรเกอร์ ก็ไม่เคยลืมว่าใครเป็นคนที่พาเขามาได้ถึงจุดนี้


แฟนของผมทำงานหนักมาหลายปีเพราะต้องมาติดแหงกอยู่กับผมที่ไม่มีอะไรให้เธอได้เลยนอกจากความฝันที่พร่ำบอกเธอ เพื่อจะทำให้เธอไม่ต้องทำงานอีกต่อไป และมอบทุกสิ่งที่เธอปราฐณา คือเหตุผลที่ทำให้ผมไม่ยอมแพ้” แมคเกรเกอร์ กล่าว

ปัจจุบัณ เดฟลิน ไม่ได้ทำงานหลังขดหลังแข็งอีกแล้ว เธอออกจากงานมาเป็น ผู้จัดการส่วนตัวของ the Notorous one อยู่บ้านดูแลลูกๆ รับผิดชอบค่าใช้จ่ายของครอบครัว และคอยตามไปเป็นกำลังใจชายหนุ่มที่เธอรัก

อ่านบทความอื่นๆได้ที่

👉:http://thewmtd.com/

Source: https://www.essentiallysports.com/ufc-246-till-death-do-us-part-conor-mcgregor-and-dee-devlin-love-story/

#WMTD #Mcgregor #Devlin #love #valentine