TOP
h

Sex

เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ‘เรื่องบนเตียง’ เกี่ยวกับ ‘Sexual Wellbeing’ ด้วยนะ และเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากกับชีวิตคู่เลย Sexual Wellbeing หรือ สุขภาวะทางเพศ คืออะไร? มันคือการมีเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากความสุขและความปลอดภัย โดยยึดความสบายใจของทั้งสองฝ่ายเป็นหลัก และแน่นอนว่า สุขภาวะทางเพศ ไม่ได้มีแค่เรื่องบนเตียงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องของอารมณ์และความรู้สึกเป็นส่วนประกอบสำคัญ แล้วถ้า ไม่มีความสุขกับการมีเพศสัมพันธ์ เหมือนเดิมล่ะ? จากเคยแฮปปี้ก็ไม่แฮปปี้ รู้สึกไม่อยากทำ ไม่เข้าใจตัวเองว่าเป็นเพราะอะไร ให้รู้ไว้เลยว่า Sexual Wellbeing หรือ

ถึงในประเทศไทย sex toy ที่ใช้สร้างความสุขทางเพศจะยังเป็นสิ่งกฏหมาย แต่ในหลายๆ ประเทศมีแบรนด์ ของเล่นสำหรับผู้หญิง มากมายให้เลือกสรร บางแบรนด์ชูจุดเด่นด้านความสวยงามเหมือนสวมใส่เครื่องประดับ บางแบรนด์มีเทคโนโลยีที่ควบคุมได้จากทางไกล ผู้หญิงสมัยนี้ชวนมารู้จัก Dame แบรนด์ ของเล่นสำหรับผู้หญิง ที่ก่อตั้งโดยผู้หญิงที่อยากจะทำให้ออกมาตอบโจทย์การใช้งานของผู้หญิงจริงๆ โดยแต่ละชิ้นทั้งทดสอบ ทำวิจัย และออกแบบอย่างปราณีต โดยใช้เวลาหลายปี Dame : sex toy สำหรับผู้หญิงที่เข้าใจเรื่องสุขภาพทางเพศ เพราะเชื่อว่าของเล่นสำหรับผู้หญิง ต้องออกแบบมาให้เข้าใจง่าย สร้างความสุขได้จริง และดีไซน์ต้องสวย

ในยุคที่คนโสดเต็มบ้านเต็มเมือง ความสัมพันธ์แบบ Friend With Benefit มักจะกลายเป็นหัวข้อที่คนยังเอามาพูดถึงกันเรื่อยๆ  แม้จะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดเยอะ ไม่มีหึงหวง โทรจิก แต่เราก็เติมเต็มเรื่องทางกายได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเรื่องเซ็กซ์กับคนแปลกหน้า แต่กับบางคนมีเรื่องของความรู้สึกมาเกี่ยวข้องด้วย จากเรื่องสนุกๆ เลยกลายเป็นปัญหาสุด Sad ไม่รู้จะปรึกษาใครเรื่องนี้  ก็ต้องพึ่งโลกโซเชียลนี่แหละ ถ้าลองค้นหาคำว่า FWB หรือ Friend with benefit ตามกระทู้หรือกลุ่มต่างๆ จะเจอกับเหล่าคนเหงามากมาย ที่เคยเจอประสบการณ์ทั้งดีและแย่จากความสัมพันธ์แบบนี้ ผู้หญิงสมัยนี้เลยลองรวบรวมตัวอย่างจากกรุ๊ปลับว่า ถ้าใครก็ตามคิดจะมีความสัมพันธ์แบบนี้ จะรู้สึกยังไงกัน?

Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save