TOP
h

thewmtd

เปิดสูตร ช่วงเวลาที่เหมาะจะมีเซ็กส์ ผู้หญิง vs ผู้ชาย

คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายทั้งหลายฟังทางนี้ ชีวิตเซ็กส์ของคุณอาจกำลังพบกับคลื่นใต้น้ำ เกิดความระส่ำระส่ายโดยไม่รู้ตัว เพราะสะกิดชวนทำการบ้านผิดเวลา! อยาก มีอะไรกัน ในจังหวะที่ไม่มีอารมณ์ทางเพศเข้าพอดี  

“ผู้หญิงสมัยนี้” มีโพยเวลาที่เหมาะจะ มีอะไรกัน สำหรับฝั่งผู้ชายและผู้หญิงมาฝาก แมทช์ต่อไปจะได้ไม่พลาด ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจไปพร้อมกันว่า ในทางกายภาพและจิตใจ ผู้ชาย/ผู้หญิงจะ มีอารมณ์ พีคสุดตอนไหน?

ผู้ชาย vs ผู้หญิง มีอารมณ์ทางเพศและอยาก มีอะไรกัน ตอนไหน? 

โดยธรรมชาติ ผู้ชายจะมีอารมณ์ทางเพศสูงสุดในช่วงเช้า เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ฮอร์โมนที่ส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศ พุ่งสูงที่สุด 25-30% และเป็นวงจรแบบนี้ทุกวัน

มีอะไรกัน

ในขณะที่ผู้หญิงมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำในช่วงเช้า จะเพิ่มขึ้นนิดหน่อยในช่วงเย็น ไม่ได้มีช่วงพีคทุกวันเหมือนผู้ชาย แต่จะมีช่วงที่ฮอร์โมนนี้เพิ่มขึ้นสูงแบบตู้มเดียวในช่วงกลางรอบเดือน หมายความว่า ผู้หญิงจะมีอารมณ์ทางเพศสูงสุดช่วงที่ไข่กำลังตก หรือก่อนมีประจำเดือนนั่นเอง 

สรุปคือ 

 • ผู้ชายจะมีอารมณ์ทางเพศสูงตอนเช้า 
 • ผู้หญิงไม่มีจุดพีคชัดเจนทุกวันอย่างผู้ชาย แต่พวกเธอชื่นชอบเซ็กส์ตอนเย็นมากกว่า และจะมีอารมณ์ทางเพศสูงสุดในช่วงก่อนมีประจำเดือน

สะกิดกันลงสนามรักอย่างไร ไม่ให้เสียมู้ด 

ในเมื่อเวลาไม่ตรงกันแบบนี้ จะสะกิดกันยังไงไม่ให้เสียมู้ด ไม่จำเป็นต้องรอให้ฝ่ายหญิงมีอารมณ์ทางเพศพีคๆ ก็บิ้วท์อารมณ์ได้ ต้องใช้แค่ความเข้าอกเข้าใจ และการสื่อสารระหว่างกันอย่างตรงไปตรงมา ที่สำคัญคือการปล่อยตัวปล่อยใจให้เอนจอยกับกิจกรรมคู่รักนี้ ในวันที่ เออ ไม่ไหวจริงๆ ต้องรีบไปทำงาน หรือ ง่วง หิวนอนมากกว่าหิวคุณ ก็อย่าปฏิเสธแรงจนเสียน้ำใจล่ะ! นึกถึงวันที่เราอยากสะกิดเขาก่อนบ้าง

มีอะไรกัน

คุณรู้หรือไม่ว่า การมีเซ็กส์ตอนเช้า ช่วงที่เขามีอารมณ์ทางเพศสูงสุด จะทำให้ฮอร์โมนวาโซเพรสซินพุ่งสูงขึ้น (vasopressin) ฮอร์โมนแห่งความรัก กระตุ้นให้ผู้ชาย “ติดใจ” เรามากกว่าปกติ!

เซ็กส์ตอนเช้า สำหรับคุณผู้ชาย

ถึงจะบอกว่าผู้หญิงไม่มีอารมณ์พลุ่งพล่านในตอนเช้า แต่ถ้ามีการอ้อดอ้อนเกิดขึ้น ก็ต้องมีคนใจอ่อนกันบ้างแหละ เคล็ดลับสำหรับคุณผู้ชายคือ ให้เริ่มต้นอย่างช้าๆ เล้าโลมกันไปค่ะ สัมผัสต้องมา คำหวานต้องโปรย และเลือกเช้าวันที่ไม่ต้องรีบไปไหน เวลารีบๆ ผู้หญิงจะเครียด และอาจไม่มีอารมณ์มาเล่นสนุกด้วยกัน

ในส่วนของคุณผู้หญิง ที่อาจไม่ค่อยจอยเซ็กส์ตอนเช้า “ผู้หญิงสมัยนี้” ขอแอบกระซิบบอกข้อดีให้ฟัง คุณรู้หรือไม่ว่า การมีเซ็กส์ตอนเช้า ช่วงที่เขามีอารมณ์ทางเพศสูงสุด จะทำให้ฮอร์โมนวาโซเพรสซินพุ่งสูงขึ้น (vasopressin) ฮอร์โมนแห่งความรัก กระตุ้นให้ผู้ชาย “ติดใจ” เรามากกว่าปกติ!

เซ็กส์ตอนเย็น สำหรับคุณผู้หญิง

ทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้ว ว่าผู้หญิงเครื่องติดช้ากว่าผู้ชาย บางคนยิ่งเร่งจะยิ่งเครียด และหมดอารมณ์จนไม่อยากทำ การเล้าโลมที่ว่านี้ เราไม่ได้หมายถึงการสัมผัสก่อนเริ่มเท่านั้น แต่ยังมีการ “เล้าโลมทางความรู้สึก” ที่ทำได้ระหว่างวัน เช่น การส่งข้อความหวานๆ หรือทำอะไรน่ารักให้ใจฟูระหว่างวัน พอตกเย็นวันนั้นคุณผู้ชายเตรียมรอรับรางวัลได้เลย 

นอกจากนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาด เธอจึงจะรู้สึกผ่อนคลายและพร้อมจะมีเซ็กส์ในตอนเย็น หลังจากจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วมากกว่าตอนเช้า

แต่ในช่วงเย็นโทสเทสเตอโรนของผู้ชายจะไม่สูงเท่าตอนเช้า คุณผู้หญิงจึงต้องวางแผนบิ้วท์กันหน่อย ซึ่งนักวิจับพบว่าการดูการแข่งขันกีฬา จะช่วยเพิ่มโทสเทสเตอโรนในผู้ชายให้สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าทีมโปรดของเขาชนะ

การจะบอกว่าช่วงเวลาไหน ใครมีอารมณ์มากที่สุด วัดจากเพศอย่างเดียวอาจจริงเพียงครึ่งหนึ่ง ยังเป็นเรื่องของปัจเจก และนิสัยของแต่ละบุคคลด้วย นอกจากนี้ช่วงวัยก็ส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศได้เช่นกัน 

ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะ มีอะไรกัน ดูจากช่วงวัย 

ดูจากช่วงเวลาในแต่ละวันไปแล้ว เรามาฟังผู้เชี่ยวชาญด้านการนอน ด็อกเตอร์ พอล เคลลี่ (Dr. Paul Kelley) เล่าถึงช่วงเวลาที่เหมาะจะมีเซ็กส์ หรือช่วงที่จะ มีอารมณ์ทางเพศ มากที่สุด อ้างอิงจาก “ช่วงวัย” บ้างดีกว่า เนื่องจากนาฬิกาชีวิตของเรา เปลี่ยนไป ตามอายุที่มากขึ้น

 •  วัย 20-29 : เวลา 15.00 น.
  ช่วงวัยยี่สิบ เป็นช่วงเจริญพันธุ์ สามารถมีเซ็กส์ได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับโอกาส และ ความเหมาะสม แต่เวลาที่ ดร.เคลลี่ แนะนำคือจะเป็นช่วง 15.00 น.
 • วัย 30-39 : เวลา 8.20 น.
  ในวัยนี้นาฬิกาชีวิตของเราจะเริ่มเร็ว หมายความว่าตื่นเช้าขึ้น การมีเซ็กส์ในตอนเช้า จึงเป็นความคิดที่ดี สอดคล้องกับช่วงที่โทสเทสเตอโรนพุ่งสูงที่สุด
 • วัย 40-49 : เวลา 22.20 น. 
  ยิ่งอายุมากขึ้น ก็จะยิ่งตื่นเช้า และ เข้านอนไว ในวัย 40 จะมีเซ็กส์ตอนเช้าก็ดี หรือ ถ้าอยากมีตอนเย็น ก็ควรจะเป็นเวลาสัก 4 ทุ่ม เพื่อจะได้เข้านอนไม่ดึกมาก
 • วัย 50-59 : เวลา 22.00 น.
  ถึงจะตื่นเช้ามากขึ้น แต่ในวัย 50 หลายท่านอาจจะมีธุระปะปัง เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานในช่วงเช้า อาจจะไม่เหมาะสำหรับเซ็กส์ในตอนเช้า เวลาก่อนนอน จึงจะเหมาะสมที่สุด และต้องไม่ดึกมากไปด้วยนะ 

ที่ว่ามาทั้งหมดเป็นเรื่องที่เราพูดโดยรวมๆ อย่างที่บอกว่าแต่ละคนมีรสนิยม และนิสัยเป็นปัจเจก ความชื่นชอบ ความสะดวกของแต่ละคู่ก็ไม่เหมือนกัน ลองใช้ข้อมูลที่เราว่าเป็นอ้างอิงในการสะกิดได้ แต่เอาไปปรับใช้ให้เหมาะกับนิสัยของคู่ของเราด้วยนะ และอย่าลืม ใช้การพูดจารักษาน้ำใจกัน จะชอบหรือไม่ชอบ เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เซ็กส์ เป็นส่วนประกอบหนึ่ง ที่ทำให้ชีวิตรักสมบูรณ์ อย่าปล่อยให้คนหนึ่งนอนเหงา จนความรักร่วงโรยนะค่าาา 

สาวช่างฝันในวัยทเว็นตี้ซัมติง เรียนด้านเขียนอ่าน บันทึกเรื่องราวด้วยการสังเกตและบทสนทนา ชอบงานคราฟท์ ปักผ้าได้ พยายามหัดถักนิ้ตติ้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save