TOP
h

thewmtd- The Woman Today

Sexual Wellbeing : ไม่ HAPPY กับแฟน ‘เรื่องบนเตียง’ ทำยังไงดี

เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ‘เรื่องบนเตียง’ เกี่ยวกับ ‘Sexual Wellbeing’ ด้วยนะ และเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากกับชีวิตคู่เลย

Sexual Wellbeing หรือ สุขภาวะทางเพศ คืออะไร?

มันคือการมีเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากความสุขและความปลอดภัย โดยยึดความสบายใจของทั้งสองฝ่ายเป็นหลัก และแน่นอนว่า สุขภาวะทางเพศ ไม่ได้มีแค่เรื่องบนเตียงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องของอารมณ์และความรู้สึกเป็นส่วนประกอบสำคัญ

แล้วถ้า ไม่มีความสุขกับการมีเพศสัมพันธ์ เหมือนเดิมล่ะ?

จากเคยแฮปปี้ก็ไม่แฮปปี้ รู้สึกไม่อยากทำ ไม่เข้าใจตัวเองว่าเป็นเพราะอะไร

ให้รู้ไว้เลยว่า Sexual Wellbeing หรือ สุขภาวะทางเพศ ของคุณได้เปลี่ยนไปแล้ว มันไม่ได้กระทบแค่เรื่องบนเตียง แต่อาจทำให้เกิดการทะเลาะ จนไปถึงขั้นเลิกรากันไป แต่ปัญหาเรื่องบนเตียงเหล่านี้ สามารถแก้ไขได้ พวกเรา #ผู้หญิงสมัยนี้ จึงขอยก 2 วิธีเบื้องต้น มาให้เพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

วิธีที่ 1 #เปิดใจคุยกับคนรัก

การพูดคุยถือเป็นวิธีอย่างหนึ่งที่ทำให้ปัญหาคลี่คลายได้ หากคุณไม่สบายใจเรื่องบนเตียง หรือเริ่มรู้สึกอึดอัดกับการมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก คนที่ควรรับรู้ความรู้สึกเหล่านั้นคนแรกก็คือคนรักของคุณ นอกจากเขาจะรับฟังปัญหาและหาทางช่วยแล้ว อาจช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นด้วยคำพูดเชียร์อัพ หรือการแสดงความรักอย่างการกอดให้กำลังใจ

วิธีที่ 2 #ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์ควรเป็นเรื่องปกติที่คู่รักทุกคู่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเขินอาย เพราะเรื่องเพศเป็นเรื่องธรรมชาติ และไม่ใช่เรื่องน่าอายหากมีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง นอกจากได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมาและมีประโยชน์ ยังได้รับการเยียวยาสภาพจิตใจอีกด้วยนั่นเอง

ซึ่งในประเทศไทย มีแพทย์เวชศาสตร์ทางเพศที่สามารถให้คำแนะนำเก่งๆ อยู่หลายที่ เช่น โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, โรงพยาบาลสมิติเวช, CMC จตุจักร เมดิคอล คลินิก เป็นต้น

สุดท้ายนี้ พวกเรา #ผู้หญิงสมัยนี้ เชื่อว่า การพูดคุยกัน ทำความเข้าใจกัน เกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก อาจไม่ใช่แค่เรื่องบนเตียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องอื่นๆ จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคู่รักยืนยาว มีความสุขมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมนะคะว่า สุขภาวะทางเพศ คือ ‘ความสุข’ ที่เกิดจากความสบายใจ ‘ทั้งสองฝ่าย’

เมื่อเกิดปัญหาหรือมีเรื่องที่ทำให้กระทบกับความสุขของเรากับคนรัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบนเตียง หรือเรื่องอื่นๆ ที่ส่งผลให้ Sexual Wellbeing แย่ลง อย่าอายที่จะพูดออกมา หรืออย่าอายที่จะปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะคะ

ข้อมูลอ้างอิง

https://bit.ly/3x4NYwx / https://bit.ly/3NRB0Il / https://bit.ly/3jLmV1v / https://bit.ly/36psyiN / https://bit.ly/3rHrxK9

อ่าน เรื่อง ราว ที่ น่ า สน ใจ อื่น ๆ จาก ผู้ หญิง สมัย นี้ :
เข้า ใจ ประ จำ เดือน ใหม่ : Sunny Cotton ผ้า อนา มัย ซัก ได้ ที่ เป็น มิตร กับ น้อง สาว และ สิ่ง แวด ล้อม
T H I N X แ บ ร น ด์ ที่ ก ล้ า ฉี ก ก า ร ทำ โ ฆ ษ ณ า สิ น ค้ า เ กี่ ย ว กั บ ป ร ะ จำ เ ดื อ น แ บ บ เ ดิ ม ๆ
เครียด ประ จำ เ ดือ น ไม่ มา ปัญ หา เรื้อ รัง ของ สาว ออฟ ฟิศ

เหตุผลในการมีชีวิตคือรอกินของหวานแสนอร่อย เล่นกับน้องหมาที่เป็นมิตร อ่านการ์ตูนทุกวันหยุด และดูคอนเสิร์ตเพื่อเยียวยาจิตใจ